icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống nói về sự cố giữa Yeah1 với Youtube

Tin, ảnh: Sơn Nhung

(NLĐO)- Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống cho rằng trước đây nhà đầu tư chịu trả giá cao cho cổ phiếu YEG là do họ tin vào tiềm lực của Yeah1

Sáng 8-5, tại đại hội cổ đông (ĐHCĐ) của Tập đoàn Yeah1 (mã cổ phiếu YEG), Chủ tịch HĐQT YEG, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống cho rằng sự cố liên quan đến Youtube khiến cho lợi nhuận của YEG giảm mạnh là áp lực lớn nhất suốt 41 năm trong đời ông. Ông hy vọng các cổ đông và nhà đầu tư hãy đặt niềm tin vào YEG.

Kết thúc quý đầu năm, YEG chỉ mới thực hiện 19% chỉ tiêu doanh thu và 4% chỉ tiêu lợi nhuận với con số tương ứng 387 tỉ đồng và hơn 8 tỉ đồng (giảm gần 80%). Trong khi cùng kỳ lợi nhuận 29 tỉ đồng. Dù vậy, kế hoạch 2019, YEG vẫn đặt mục tiêu doanh thu tăng trưởng 19% so năm 2018, với 2.000 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 180 tỉ đồng.

Theo lãnh đạo YEG, lý do lợi nhuận sụt giảm là do chi phí ban đầu cao trong việc đầu tư, hợp tác để thực hiện nội dung chất lượng cao theo định hướng chiến lược phát triển các kênh tự sở hữu và quản lý, hoạt động nhưng lợi nhuận cũng sẽ cao và dài hạn. Chưa kể, việc tăng nhiều khoản chi phí như thuê văn phòng mới, chi phí liên quan dời văn phòng cùng các chi phí xử lý "khủng hoảng" liên quan đến youtube đã làm cho lợi nhuận quý I/2019 sụt giảm.

Sau sự cố mạng đa kênh với YouTube, đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng YouTube, YEG chuyển hướng sẽ tập trung vào các kênh được sở hữu và vận hành cũng như sản xuất, sáng tạo nội dung cao cấp để phân phối trên youtube.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống nói về sự cố giữa Yeah1 với Youtube - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống trao đổi với cổ đông sáng 8-5.

Trao đổi riêng với Báo Người Lao Động bên lề đại hội về việc dư luận cho rằng giá cổ phiếu YEG khi lên sàn đã bị đẩy giá lên quá cao (300.000 đồng/cổ phiếu), sau sự cố với Youtube thì tụt dốc không phanh và hiện tại chỉ còn hơn 100.000 đồng/cổ phiếu, phải chăng giá cổ phiếu YEG lúc đầu bị bơm thổi, nên mới tụt giá nhanh như vậy? ông Tống cho rằng việc đánh giá cổ phiếu của mỗi người có công thức khác nhau, ông không nhận định mà chỉ biết tập trung kinh doanh cho tốt nhằm mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp và cổ đông.

"Thực ra tiềm năng của YEG là rất lớn, youtube chỉ thể hiện 1 mảng của YEG. Bên ngoài nhìn vào nói chúng tôi sốc nổi nhưng việc quyết liệt là điểm mạnh của YEG. Thời gian tới, chúng tôi sẽ có đột phá từ các mảng khác. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư nước ngoài cũng có niềm tin vào YEG, nên họ trả khoản đầu tư tương đối cao, chứng tỏ công ty có tiềm lực thực, hiếm có trên thị trường" - ông Tống nói.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo