Chiều tối 5-10, Công ty CP Xây dựng Coteccons (Coteccons - mã chứng khoán CTD) đã chính thức công bố đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Coteccons, theo nguyện vọng cá nhân.

Theo đó, ông Dương sẽ thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 2-10. Đồng thời, HĐQT cũng thống nhất bầu ông Bolat Duisenov, thành viên HĐQT công ty, thay ông Nguyễn Bá Dương giữ chức Chủ tịch HĐQT  Coteccons kể từ ngày 5-10.

Ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm chức chủ tịch HĐQT Coteccons - Ảnh 1.

Bầu HĐQT tại đại hội cổ đông thường niên 2020 của Coteccons diễn ra mới đây

Ông Nguyễn Bá Dương là người sáng lập và điều hành Coteccons kể từ năm 2004, với vị trí ban đầu là tổng giám đốc và sau đó là Chủ tịch HĐQT Coteccons. Trong gần 17 năm lãnh đạo, ông Dương đã cùng đội ngũ của mình đạt được nhiều dấu mốc quan trọng, góp phần khẳng định vị thế công ty xây dựng số 1 Việt Nam.

Ông Dương gửi lời cảm ơn đến tất cả cổ đông, thành viên HĐQT qua các thời kỳ đã tin tưởng, ủng hộ và đặc biệt là lời tri ân đến toàn thể cán bộ, nhân viên và các cấp quản lý – những cộng sự tuyệt vời đã đồng hành cùng ông trong suốt gần 17 năm qua. 

Tại đại hội cổ đông cuối tháng 6 vừa qua, ông Nguyễn Bá Dương cũng đã xin lỗi cổ đông về việc đi xuống của Coteccons từ năm 2017 mà nguyên nhân ban đầu từ quan điểm khác nhau giữa HĐQT và cổ đông lớn…

Trước đó, hai cổ đông lớn The8th và Kusto đã phản ứng ông Dương vì cho rằng có sự không minh bạch trong quản trị, điều hành, đồng thời yêu cầu tổ chức đại hội cổ đông bất thường và yêu cầu bãi nhiệm ông Nguyễn Bá Dương cùng ông Nguyễn Sỹ Công, Tổng Giám đốc Coteccons.

Ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm chức chủ tịch HĐQT Coteccons - Ảnh 2.

Coteccons dẫn đầu ngành xây dựng Việt Nam có môi trường làm việc tốt nhất trong nhiều năm liền

HĐQT và Ban điều hành Coteccons khẳng định rằng mọi cam kết của Coteccons đối với khách hàng và đối tác về chất lượng dự án, tiến độ dự án và các tiêu chuẩn về an toàn sẽ tiếp tục được duy trì ở mức độ cao nhất; mong muốn không ngừng tăng cường mối quan hệ với khách hàng, đối tác trong chương mới này trên hành trình phát triển của Coteccons.

S. Nhung