Ông Tâm về nước, cổ phiếu KBC và ITA tăng dữ dội

Tin mới

29/10/2012 12:14

Hai cổ phiếu ITA và KBC của gắn liền với tên tuổi của ông Đặng Thành Tâm bất ngờ quay đầu tăng trần vào giữa phiên giao dịch buổi sáng 29-10 sau khi giảm mạnh lúc đầu giờ và nhiều phiên sàn liên tiếp trước đó.

Cả 2 cổ phiếu KBC của Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc và ITA của Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo đều tăng hết biên độ cho phép 5% với dư mua ở mức giá trần lên tới khoảng nửa triệu đơn vị/mã.
 
Hai cổ phiếu thu hút sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư chứng khoán trong nhiều tuần nay nói trên được vét mua từ mức giá sàn 5.500 đồng (đối với KBC) để rồi nhanh chóng tăng trần lên 5.900 đồng/cp và từ mức 4.000 đồng/cp (đối với ITA) lên 4.300 đồng/cp sau khi có thông tin đại biểu quốc hội Đặng Thành Tâm đã bất ngờ xuất hiện để tham gia kì họp thứ tư Quốc hội khóa XIII sáng 29-10.

Ông Tâm xuất hiện bất ngờ tại Quốc hội sau khi được cho nghỉ họp đi chữa bệnh. (Ảnh LAD)

Trước đó, ông Tâm đã được Chủ tịch Quốc hội cho phép nghỉ cả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 13 đang diễn ra tại Hà Nội để đi chữa bệnh ở nước ngoài sau khi có đơn xin phép.
 
Trao đổi với báo chí, ông Tâm cho biết, đại biểu quốc hội là phải đi họp để thể hiện trách nhiệm với những cử tri đã tin tưởng lựa chọn mình và ông sẽ tham dự hết kỳ họp bởi sau một thời gian chữa trị bệnh ông đã cảm thấy ổn hơn. Về tình hình kinh doanh, ông Tâm cho biết, trong tình hình khó khăn chung của các doanh nghiệp thì doanh nghiệp của ông cũng không tránh khỏi bị ảnh hưởng.
 
Trước đó, cả 2 cổ phiếu KBC và ITA đã có nhiều phiên giảm sàn liên tiếp với dư bán rất lớn do giới đầu tư lo ngại về sự vắng mặt và sức khỏe của vị Chủ tịch hội đồng quản trị của 2 công ty này.
 
Giao dịch 2 cổ phiếu này tính tới 10h50 phút khá mạnh với ITA đạt hơn 1,67 triệu đơn vị, KBC gần 0,9 triệu đơn vị. Nhiều nhà đầu tư mắc kẹt không bán được trong phiên trước đã tranh thủ thu tiền về trong phiên sáng nay.
Theo Huấn Tú (Vietnamnet)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI