Ông Trương Đình Anh từ nhiệm TGĐ FPT

Tin mới

26/09/2012 21:19

(NLĐO) - Chiều 26-9, Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn FPT đã họp và thống nhất bầu ông Trương Gia Bình trở lại vị trí tổng giám đốc tập đoàn sau khi phê duyệt đơn từ nhiệm của ông Trương Đình Anh.

Theo tin từ FPT, lý do ông Trương Đình Anh từ nhiệm là vì những khác biệt trong hoạch định chiến lược và phương thức điều hành với HĐQT.
 
Dù từ nhiệm tổng giám đốc, ông Trương Đình Anh tiếp tục là thành viên HĐQT và Hội đồng sáng lập FPT. Ở các công ty thành viên như FPT Retail, FPT Telecom, FPT Online, ông Trương Đình Anh vẫn là thành viên HĐQT và cố vấn cấp cao.
 
Với quyết định trên, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình sẽ tạm kiêm nhiệm chức vụ tổng giám đốc từ ngày 26-9 cho đến khi được Đại hội đồng cổ đông thường niên FPT, dự kiến diễn ra vào đầu năm 2013, phê chuẩn chính thức.
 

Ông Trương Gia Bình (trái) trở lại ghế tổng giám đốc FPT sau khi ông Trương Đình Anh từ nhiệm. Ảnh: C.T
 
Ông Trương Gia Bình là sáng lập viên FPT, chủ tịch HĐQT và giữ chức tổng giám đốc tập đoàn trong hơn 20 năm (1988-2009). Dưới thời ông Bình, FPT từ 13 thành viên ban đầu đã trở thành tập đoàn CNTT và viễn thông với doanh thu 1 tỉ USD vào năm 2008.
 
Việc ông Trương Gia Bình trở lại làm tổng giám đốc được FPT giải thích là nhằm chuẩn bị tốt hơn cho sự chuyển giao thế hệ lãnh đạo trong thời gian tới. Song cũng có dư luận cho rằng FPT muốn nhờ vào uy tín và công lao của ông Bình để dàn xếp các mối bất hòa nội bộ.
 
Trong khi đó, ông Trương Đình Anh là tổng giám đốc thế hệ thứ ba của FPT, sau ông Trương Gia Bình và ông Nguyễn Thành Nam. Ông được bổ nhiệm từ tháng 3-2011 sau những thành tích ấn tượng tại Công ty Viễn thông FPT (FPT Telecom). Tuy nhiên, giữa ông Anh và HĐQT xảy ra mâu thuẫn về thức vận hành tập đoàn, đặc biệt là việc ông Anh “thẳng tay trảm” nhân viên. 
T.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI