Ngày 20-8, đại diện Công ty CP Dịch vụ Đất Xanh Cần Thơ (Công ty Đất Xanh Cần Thơ) cung cấp cho Báo Người Lao Động quyết định của Thanh tra Sở Văn hóa – Thông tin – Thể thao và Du Lịch (VH-TT-TT-DL) Bạc Liêu về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo đối với Công ty TNHH một thành viên Truyền thông Đại Dương Xanh (Công ty Đại Dương Xanh, có trụ sở tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Phạt công ty truyền thông quảng cáo “Khu đô thị Bạc Liêu City” - Ảnh 1.

Phía Đất Xanh Cần Thơ cho rằng mẫu phướn được duyệt có chữ "tại" nhưng khi in ấn đã thiếu chữ này nên gây hiểu nhầm (Ảnh do công ty cung cấp)

Theo quyết định này, với hành vi treo băng-rôn quảng cáo trên cột điện, bị phạt 3 triệu đồng; biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tháo dỡ tất cả các băng-rôn quảng cáo sai quy định. Với hành vi không thông báo về nội dung quảng cáo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi thực hiện quảng cáo, bị phạt 7 triệu đồng; biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tháo dỡ tất cả các băng-rôn quảng cáo sai quy định. Tổng số tiền mà Công ty Đại Dương Xanh bị phạt là 10 triệu đồng.

Phạt công ty truyền thông quảng cáo “Khu đô thị Bạc Liêu City” - Ảnh 2.
Phạt công ty truyền thông quảng cáo “Khu đô thị Bạc Liêu City” - Ảnh 3.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Đại Dương Xanh

Trước đó, vào chiều 19-8, ông Nguyễn Huy Dũng, Giám đốc Sở Xây dựng Bạc Liêu đã tổ chức cuộc họp xử lý xung quanh việc Công ty CP Dịch vụ Đất Xanh Cần Thơ (Công ty Đất Xanh Cần Thơ) rao bán dự án "Khu đô thị Bạc Liêu City".

Ông Dũng cho biết cuộc họp có đại diện Sở VH-TT-TT-DL Bạc Liêu; Phòng Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Bạc Liêu); Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Bạc Liêu); Công ty CP Đầu tư xây dựng Hoàng Phát và Công ty Đất Xanh Cần Thơ. "Dự án Khu đô thị Bạc Liêu City là không có, thực chất Công ty Đất Xanh rao bán đất của Khu đô thị mới Hoàng Phát. Công ty nhìn nhận có việc sai sót trong quảng cáo và hứa khắc phục. Chúng tôi tổng hợp thông tin để báo cáo UBND tỉnh có hướng xử lý tiếp theo", ông Dũng nói.

Phạt công ty truyền thông quảng cáo “Khu đô thị Bạc Liêu City” - Ảnh 4.

Biên lai thu tiền phạt Công ty Đại Dương Xanh

Sáng cùng ngày, Báo Người Lao Động nhận được phản hồi từ Công Đất Xanh Cần Thơ. Theo doanh nghiệp này trình bày, ngày 20-7 vừa qua, Đất Xanh Cần Thơ ký kết phân phối độc quyền dự án Khu đô thị mới Hoàng Phát ở TP Bạc Liêu (do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hoàng Phát làm chủ đầu tư). Đây là dự án đã có sổ riêng từng nền cụ thể. Đại diện chủ đầu tư là ông Hoàng Thanh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hoàng Phát đã đồng ý cho Đất Xanh Cần Thơ treo phướn với nội dung "Khu đô thị tại Bạc Liêu City" để quảng cáo về dự án Khu đô thị mới Hoàng Phát.

Ngày 2-8, Đất Xanh Cần Thơ ký kết hợp đồng dịch vụ với Công ty Đại Dương Xanh theo nội dung được duyệt để thiết kế, in ấn các phướn treo trên các tuyến đường ở trung tâm TP Bạc Liêu. Theo hợp đồng, Công ty Đại Dương Xanh có trách nhiệm làm việc với các cơ quan, ban ngành ở Bạc Liêu để hoàn tất các giấy phép về việc treo phướn từ ngày 11 đến 25-8.

Trong bản duyệt thiết kế, Đất Xanh Cần Thơ cũng đã duyệt mẫu với nội dung là "Khu đô thị tại Bạc Liêu City". Tuy nhiên, các phướn khi treo tại các tuyến đường lại thiếu chữ "tại". Sau khi phát hiện sai sót trên, ngày 14-8, Đất Xanh Cần Thơ cấp tốc gửi thông báo cho phía Công ty Đại Dương Xanh phản ánh về việc in sai thông tin và đã yêu cầu công ty này nhanh chóng tháo gỡ tất cả phướn đã treo. "Trong lúc đang nộp hồ sơ xin phép treo phướn nhưng chưa được duyệt, phía Công ty Đại Dương Xanh có lẽ sợ treo trễ ngày theo như trong hợp đồng nên đã treo trước. Chúng tôi nhận thiếu sót này và đã nhanh chóng khắc phục", đại diện phía Đất Xanh Cần Thơ giãi bày.

TRƯỜNG HUY - DUY NHÂN