Ngày 4-2, Đại diện đội Quản lý thị trường số 1, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội, cho biết vừa phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý một cơ sở khẩu trang cao cấp và dung dịch rửa tay không chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ.

Phát hiện cơ sở buôn bán hàng ngàn khẩu trang cao cấp 3D Mask và nước rửa tay không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Kho chứa khẩu trang và nước rửa tay không rõ nguồn gốc bị phát hiện, tịch thu

Theo đó, chiều 3-2, Cục Cảnh sát kinh tế (Bộ Công an) phối hợp Đội Quản lý thị trường số 1, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra cơ sở kinh doanh tại ngách 11 hẻm 5 ngõ 290 Kim Mã (quận Ba Đình), đã phát hiện cơ sở này đang tích trữ và bán lượng lớn khẩu trang y tế và dung dịch rửa tay.

Chủ cơ sở này là bà Lương Thị Hải Yến không xuất trình hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số hàng.

Phát hiện cơ sở buôn bán hàng ngàn khẩu trang cao cấp 3D Mask và nước rửa tay không rõ nguồn gốc - Ảnh 2.

Loại khẩu trang không rõ nguồn gốc đã được bán ra thị trường

Phát hiện cơ sở buôn bán hàng ngàn khẩu trang cao cấp 3D Mask và nước rửa tay không rõ nguồn gốc - Ảnh 3.

Chủ cơ sở làm việc tại cơ quan công an

Theo tường trình, ngày 1-2, bà Yến nhập khoảng 6.000 khẩu trang 3D Mask từ một người không quen biết với giá 5.600 đồng/chiếc. Trên bao bì sản phẩm có ghi địa chỉ sản xuất tại huyện Bình Chánh, TP HCM.

Sau khi nhận được hàng, bà Yến đóng mỗi túi 10 chiếc để bán buôn với giá 65.000 đồng/túi và bán lẻ với giá 70.000 đồng/túi. Thời điểm bị phát hiện, cơ sở này đã bán được gần 3.000 chiếc khẩu trang.

Đại diện đội Quản lý thị trường số 1 cho biết sẽ xử lý nghiêm về hành vi này bởi nó liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng, ít nhất cũng làm gương cho nhiều người bán hàng khác không thể mua hàng không rõ xuất xứ rồi bán cho người dân.

Tổ công tác đã tịch thu toàn bộ kho hàng gồm nhiều thùng khẩu trang và nước rửa tay để điều tra, làm rõ về các dấu hiệu sản phẩm bị làm giả.

B.H.Thanh