xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phế liệu được "giải phóng", Hiệp hội Giấy và Bột giấy gửi thư cảm ơn Thủ tướng

Tin-ảnh: Minh Chiến

(NLĐO)- Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam vừa có thư cảm ơn gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổ công tác của Thủ tướng.

Ngày 4-4-, Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam có thư cảm ơn gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ. Cơ quan này cảm ơn Thủ tướng sau những động thái quyết liệt chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc khi nhập phế liệu giấy để sản xuất của các doanh nghiệp (DN) trong ngành giấy.

Theo Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam, đơn vị này gửi 5 văn bản đến các cơ quan có liên quan đề nghị tháo gỡ những vướng mắc trên, đồng thời có 11 cuộc họp với các bộ ngành liên quan nhưng không được giải quyết một cách phù hợp.

Phế liệu được giải phóng, Hiệp hội Giấy và Bột giấy gửi thư cảm ơn Thủ tướng - Ảnh 1.

Việc nhập khẩu phế liệu giấy trôi chảy đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động, sản xuất, kinh doanh

Cuối tháng 1-2019, Lãnh đạo Hiệp hội đã có buổi làm việc với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và các thành viên Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ để báo cáo về những khó khăn, vướng mắc của các DN ngành giấy trong việc nhập khẩu phế liệu giấy.

Từ kết quả làm việc của Tổ công tác, Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản số 1036/VPCP-TH về việc thay đổi phương thức kiểm tra nhà nước về chất lượng phế liệu nhập khẩu. Sau đó, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 09/NQ-CP, trong đó có nội dung giải quyết kiến nghị của các Hiệp hội và DN nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất.

Ngoài ra, Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) và Bộ Tài nguyên - Môi trường cũng đã ban hành những văn bản thực hiện việc giải phóng thông quan, nhằm tháo gỡ khó khăn cho các DN nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất.

Nhờ đó, những khó khăn của các DN nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất về cơ bản đã được giải quyết.

"Hiệp hội xin chân thành cảm ơn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ và ông Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác, đã rất quan tâm, theo dõi sát sao hoạt động của các DN ngành giấy trên cả nước, kịp thời có các giải pháp phù hợp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các DN nhập khẩu phế liệu giấy, tạo điều kiện thuận lợi cho các DN phát triển"- thư của Hiệp hội Giấy và Bột giấy nêu rõ.

Trước đó vào ngày 29-1, Tổ công tác của Thủ tướng do bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ dẫn đầu đã kiểm tra thực tế tình hình nhập khẩu các lô hàng phế liệu sử dụng làm nguyên liệu sản xuất tại cảng Hải Phòng.

Theo thống kê của Bộ Tài chính, tính đến ngày 25-1, tại các cảng biển trên toàn quốc tồn đọng hơn 24.000 container phế liệu đã nhập khẩu qua 90 ngày. Tại các cảng biển Hải Phòng có hơn 5.500 container tồn đọng, trong đó có nhiều container tồn đọng lâu ngày.

Sau khi kiểm tra tình hình tồn đọng phế liệu, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng các bộ, ngành, đơn vị không bao biện, đổ lỗi trách nhiệm và cần tập trung, quyết liệt một cách mạnh mẽ nhất để tháo gỡ vướng mắc, sớm giải phóng lượng lớn container phế liệu đủ điều kiện nhập phục vụ các DN sản xuất trong nước.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo