icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phó Thống đốc Thường trực NHNN: Sẽ phân bổ hạn mức tín dụng trong 1-2 ngày tới

Minh Chiến

(NLĐO)- Theo Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú, đến thời điểm hiện tại, tốc độ tăng trưởng tín dụng đã đạt 9,91%, đây là mức tăng trưởng rất cao so với cùng kỳ.

Trong một hai ngày tới, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ có thông báo phân bổ hạn mức tăng trưởng tín dụng (room) còn lại của năm 2022 tới các ngân hàng. Đây là thông tin được ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực NHNN cung cấp tại buổi họp báo Chính phủ ngày 6-9.

Theo ông Đào Minh Tú, kiểm soát lạm phát là yêu cầu cao nhất ở thời điểm hiện tại để ổn định kinh tế vĩ mô. Phó Thống đốc Thường trực NHNN cho biết kiểm soát lạm phát không chỉ là yêu cầu của Quốc hội, Chính phủ mà còn là yêu cầu theo Nghị quyết của Trung ương. 

Phó Thống đốc NHNN: Sẽ phân bổ hạn mức tín dụng trong 1-2 ngày tới - Ảnh 1.

Ông Đào Minh Tú cho biết sẽ phân bổ hạn mức tăng trưởng tín dụng còn lại của năm 2022 trong 1-2 ngày tới

Với mục tiêu duy trì lạm phát dưới 4%, chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2022 ở mức 6-6,5%, ông Đào Minh Tú cho biết NHNN đã tính toán kỹ lưỡng, đặt ra hạn mức tăng trưởng tín dụng của năm nay là 14%. Từ đầu năm, NHNN đã giao hạn mức cho các tổ chức tín dụng.

Theo Phó Thống đốc  Thường trực Đào Minh Tú, đến thời điểm hiện tại, tốc độ tăng trưởng tín dụng đã đạt 9,91%, đây là mức tăng trưởng rất cao so với cùng kỳ. Đến nay, các ngân hàng đã sử dụng hết hạn mức tăng trưởng tín dụng được giao hồi đầu năm. 

"Hạn mức còn lại sẽ phân bổ cho các tổ chức tín dụng trong 1-2 ngày tới. Chúng tôi sẽ có thông báo tới các ngân hàng"- Phó Thống đốc Thường trực NHNN cho hay.

Tại cuộc họp gần nhất triển khai nghị quyết của Chính phủ về gói hỗ trợ lãi suất 2% mới đây, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp tục khẳng định không nới room tín dụng (14%) mà chỉ phân bổ phần hạn mức còn lại cho các tổ chức tín dụng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo