15 điểm kinh doanh được lực lượng QLTT đột xuất kiểm tra nằm trên địa bàn các quận 1, 3, 5, 10, Tân Bình, Bình Thạnh. Trong đó có một số khu mua sắm lớn như Trung tâm thương mại chợ Nga, phường Cô Giang, quận 1; Trung tâm thương mại An Đông phường 9, quận 5...

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ 911 đơn vị sản phẩm gồm ba lô, túi xách, túi đeo, áo thun, kem đánh răng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Uniqlo, Sensodyne, The North Face; thuốc lá điếu nhập lậu; bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ trị giá hơn 61 triệu đồng.

QLTT kiểm tra đột xuất thu hàng ngàn sản phẩm giả tại TP HCM - Ảnh 1.

Kem đánh răng Sensodyne là mặt hàng người tiêu dùng khó nhận biết hàng thật hàng giả

Đáng lưu ý trong lần thu giữ này có mặt hàng kem đánh răng Sensodyne, bằng mắt thường người tiêu dùng không thể nhận biết được đây là sản phẩm kém chất lượng, hàng giả hay hàng thật. Các mặt hàng khác như balo, túi xách có kết cấu khá mỏng và kém chất lượng so với hàng chính hãng. "Mỗi chiếc balo mang thương hiệu The North Face được nhập với giá 50.000 đồng/ sản phẩm" một tiểu thương bán hàng tại chợ An Đông khai nhận.

Cục QLTT TP HCM cho biết sau đợt truy quét bất ngờ ngày 28-8, đơn vị sẽ tiếp tục chỉ đạo các Đội QLTT kiểm tra các điểm còn lại trong kế hoạch truy quét sau khi đã xác minh hành vi vi phạm, làm việc với các chủ có hàng hóa vi phạm và tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Tr.Nguyễn