Resort “cát cứ” bãi biển Nha Trang, cấm người dân đi dạo

Tin mới

06/05/2015 14:11

(NLĐO)- Một khu nghỉ dưỡng (resort)“cát cứ” bãi biển Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng đề xuất phạt 30 triệu đồng

Ngày 6-5, ông Ngô Khắc Thinh, Phó phòng quản lý đô thị TP Nha Trang, cho biết đã lập hồ sơ đề nghị UBND TP xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với khu nghỉ ngưỡng Ana Mandara về hành vi cấm người dân và du khách đi bộ dọc bãi biển và dựng chòi bảo vệ trái quy định dọc bãi biển Nha Trang. Đồng thời, buộc khu nghỉ dưỡng dừng ngay hành vi này và tháo dỡ chòi bảo vệ trong vòng 10 ngày.

Ngoài ra, Phòng quản lý đô thị TP Nha Trang sẽ xem xét lại giấy phép hoạt động cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp này, nếu vi phạm nghiêm trọng sẽ rút giấy phép, chấm dứt hợp đồng.

Resort Ana Mandara lập chốt bảo vệ, dựng hàng rào ngăn người dân đi dạo biển
Resort Ana Mandara lập chốt bảo vệ, dựng hàng rào ngăn người dân đi dạo biển

Theo ông Thinh, trong mấy ngày qua, du khách và người dân phản ánh họ bị đối xử bất công khi đi dạo qua bờ biển trước Resort Ana Mandara. Cụ thể, nhiều người dân và du khách đi qua khu vực này đã bị bảo vệ xua đuổi, không cho đi dọc đường đi bộ công cộng và đi dưới những hàng dừa có bóng mát. Họ bị buộc đi xuống sát mép biển, thậm chí cả khi trời nắng chang chang.

Nhận được phản ánh, UBND TP đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị vào cuộc xác minh, làm rõ. Ông Nguyễn Khắc Hà, Phó chủ tịch UBND TP khẳng định: “Việc làm của khu nghỉ dưỡng Ana Mandara là sai trái, không thể chấp nhận. Không ai có quyền cấm dân và du khách đi bộ trên bãi biển công cộng”.

Người dân và du khách phải vui chơi bên ngoài khu vực bãi biển của khu nghỉ dưỡng này
Người dân và du khách phải vui chơi bên ngoài khu vực bãi biển của khu nghỉ dưỡng này

Phòng quản lý đô thị TP Nha Trang đã cử người cải trang thành du khách đi dạo thực tế tại bãi biển trước resort Ana Mandara và đã bị bảo vệ của khu nghỉ dưỡng này ngang nhiên ngăn cấm. Phòng quản lý đô thị TP Nha Trang đã lập biên bản xử lý sai phạm này.

Theo ông Thinh, không chỉ riêng khu nghỉ dưỡng Ana Mandara mà trước đây các quán bar Sailing Club, nhà hàng Louisiana Nha Trang và một số khách sạn xảy ra tình trạng đẩy đuổi du khách vào khu vực bãi biển, đường đi bộ nơi các đơn vị này đóng chân. Phòng Quản lý đô thị Nha Trang nhắc nhở nhiều lần các đơn vị khác đã khắc phục riêng Ana Mandara vẫn chây ỳ.

Tin - ảnh: K.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI