Sáng  9-2 (Mùng 10 tháng giêng Âm lịch) được dân gian cho là ngày Thần tài nên nhiều người đổ xô mua vàng đế lấy hên vào dịp năm mới.

Từ lúc 7 giờ 30 sáng, tại trụ sở của SJC ở TP HCM, hàng trăm người xếp hàng rồng rắn để chờ đến lượt vào mua vàng. Hầu hết đều chọn mua vàng miếng loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ và vàng nhẫn 99,99 thương hiệu SJC để lấy hên.

Rồng rắn xếp hàng mua vàng ngày Thần tài
Hàng trăm người chờ đợi đến lượt mua vàng tại trụ sở của SJC ở TP HCM sáng ngày 9-2.

Hàng trăm người chờ đợi đến lượt mua vàng tại trụ sở của SJC ở TP HCM sáng ngày 9-2. Ảnh: Thy Thơ

Sức mua của người dân tăng đột biến nên giá vàng theo đó cũng nhích lên đáng kể so với vài ngày trước. Cụ thể, vàng miếng loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ bán ra 3,55 triệu đồng/chỉ. Vàng nhẫn thương hiệu SJC có giá 3,37 triệu đồng/chỉ.

Ngày Thần Tài rơi vào ngày Chủ nhật nên Công ty SJC cho biết chỉ mở cửa giao dịch đến 12 giờ trưa và bán lẻ theo một mức giá công bố từ đầu ngày. Tuy nhiên, lúc 11 giờ vẫn còn rất nhiều người xếp hàng chờ đến lượt mua vàng. Do đó, công ty SJC thông báo sẽ mở giao dịch cho đến người khách cuối cùng, đồng thời cũng cho biết vàng miếng SJC loại 1 chỉ đã hết hàng. Riêng khách hàng mua vàng nhẫn không phải xếp hàng vì loại vàng này rất nhiều.

Những cửa hàng bán lẻ của SJC ở một số siêu thị và trung tâm thương mại khác, loại vàng nhẫn 1 chỉ được người dân mua khá nhiều. Tuy nhiên, do số lượng hạn chế nên khách hàng phải chờ từ 1-2 giờ mới nhận được sản phẩm.

Tiệm vàng Kim Phụng ở quận Gò Vấp, TP HCM cũng đông đúc hơn bình thường

Tiệm vàng Kim Phụng ở quận Gò Vấp, TP HCM cũng đông đúc hơn bình thường. Ảnh: Thy Thơ

Trong khi đó, tại các tiệm vàng ở khu vực chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), Tân Định (quận 1), Gò Vấp…không khí giao dịch cũng rất nóng. Đặc biệt, tiệm vàng Kim Phụng, Kim Phát Mạnh (quận Gòn Vấp) có cả trăm khách hàng chen nhau cầm sẵn tiền trên tay để mua vàng nhẫn loại 1 chỉ (do chủ tiệm sản xuất) với giá 3,3 triệu đồng/chỉ. Nhiều người muốn mua vàng miếng loại 1-2 chỉ song chủ tiệm cho biết không có hàng.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Dung (ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM) cho hay vừa mua 1 chỉ vàng miếng SJC tại một tiệm vàng ở chợ Tân Định với giá 3,65 triệu đồng, tính ra 36,5 triệu đồng/lượng, cao hơn đến 1 triệu đồng so với giá vàng miếng SJC loại 1 lượng.

Trước thông tin trên, đại diện Công ty SJC cho biết không hạn chế bán vàng nhưng nếu khách hàng nào mua vàng miếng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ với số lượng nhiều thì họ sẽ từ chối bằng cách hứa sẽ cung cấp các loại vàng này trong những ngày sắp tới.

Quan sát ở một số cửa hàng kim hoàn của Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng có rất nhiều người đến mua vàng lấy hên từ sáng sớm. Mua nhiều nhất là vàng nhẫn PNJ loại 1 chỉ và vàng miếng có chữ Tài, Lộc do chính công ty sản xuất với giá 3,4 triệu đồng/chỉ. Đại diện của PNJ cho biết ngay từ sáng các điểm bán của công ty đều quá tải vì lượng người đến mua tăng đột biến.

Rồng rắn xếp hàng mua vàng ngày Thần tài
Đông nghẹt người đứng chờ thanh toán tiền mua vàng tại cửa hàng của PNJ tại siêu thị Co.op Mart Quận 9 sáng 9-2. Ảnh: Viết Vinh

Đông nghẹt người đứng chờ thanh toán tiền mua vàng tại cửa hàng của PNJ tại siêu thị Co.op Mart Quận 9 sáng 9-2. Ảnh: Viết Vinh

Thy Thơ - V.Vinh