icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

SABECO “Tiếp sức Việt Nam”, đẩy lùi dịch Covid-19

Xuân Hòa

SABECO cam kết phát triển bền vững, mang lại những thay đổi tích cực cho đất nước và con người Việt Nam.

Quán triệt sâu sắc chủ trương lớn của Chính phủ về thực hiện mục tiêu kép "vừa sẵn sàng phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế", Công ty CP Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO) đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trở ngại để giữ cân bằng giữa hoạt động kinh doanh và sự an toàn của người lao động. Trách nhiệm của một Doanh nghiệp công dân đối với đất nước và người dân Việt Nam cũng được doanh nghiệp phát huy mạnh mẽ.

Giữ vững sản xuất, bảo đảm việc làm

Thời gian qua, dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng với tầm nhìn chiến lược, lãnh đạo SABECO đã sáng suốt đưa ra những chính sách thay đổi kịp thời với quyết tâm nỗ lực duy trì hoạt động kinh doanh, ổn định việc làm cho người lao động trong hệ thống SABECO đồng thời hỗ trợ bảo đảm việc làm cho các công ty trong cùng hệ sinh thái, các đối tác kinh doanh trong cùng chuỗi cung ứng.

SABECO “Tiếp sức Việt Nam”, đẩy lùi dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Với quyết tâm bảo đảm sản xuất kinh doanh, giữ vững chuỗi cung ứng, bảo vệ sức khỏe và thu nhập cho người lao động, nỗ lực vượt bậc của SABECO đối với đội ngũ người lao động trên toàn hệ thống trong tất cả các chương trình và hoạt động xuyên qua các đợt dịch đều nhằm cân bằng giữa bảo đảm việc làm cho người lao động, vừa chăm lo sự an toàn, sức khỏe của người lao động trong hệ sinh thái nói riêng và cộng đồng nói chung.

Trải qua 146 năm hình thành và phát triển, SABECO tự hào đã xây dựng được một nguồn nhân lực lành nghề, chuyên nghiệp, tận tâm. Tất cả đều có kinh nghiệm trong việc ứng phó với sự thay đổi các mô hình sản xuất nên kế hoạch liên tục kinh doanh (BCP) đã được kích hoạt trên toàn hệ thống ngay thời điểm cần thiết để bảo đảm duy trì các hoạt động kinh doanh và ổn định việc làm cho người lao động. Các nhà máy Bia Sài Gòn và SATRACO (Công ty TNHH MTV TM Bia Sài Gòn) thiết lập các phương án sẵn sàng ứng phó các tình huống có thể xảy ra với mục tiêu giữ vững sự xuyên suốt trong mọi hoạt động để bảo đảm chất lượng hàng hóa cung ứng và bảo đảm duy trì sự ổn định nguồn hàng trên thị trường. Để làm điều này, các đội quản lý điều vận đã theo dõi sát sao tình hình biến động trên thị trường ở tất cả khu vực để linh động điều phối nguồn cung ứng trong hệ thống nhà máy. Các nhà vận tải bia được tăng cường giám sát chặt chẽ việc tuân thủ qui định an toàn phòng chống Covid-19. Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", toàn hệ thống đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát dịch rất chặt chẽ từ những ngày đầu tiên. Nhờ vậy SABECO đã giữ được sự bình ổn trong thời điểm rất căng thẳng của dịch bệnh.

SABECO “Tiếp sức Việt Nam”, đẩy lùi dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Thấy trước được những khó khăn có thể xảy ra do việc đứt gãy nguồn nguyên nhiên liệu phục vụ cho sản xuất nên SABECO đã có phương án dự phòng từ đầu, nhờ vậy không ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất. Nhằm hỗ trợ các công ty trong cùng hệ thống và đối tác, SABECO ưu tiên chọn mua hàng hóa từ các công ty để thực hiện các chương trình hỗ trợ cộng đồng. Việc duy trì hoạt động kinh doanh của SABECO cũng đồng thời giúp duy trì việc làm cho các đối tác, khách hàng trong cùng chuỗi cung ứng.

Có lẽ điều đáng phấn khởi của SABECO là kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2021 ghi nhận lãi sau thuế đạt 2.057 tỉ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước.

SABECO “Tiếp sức Việt Nam”, đẩy lùi dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên luôn được ưu tiên hàng đầu

Trong vai trò Tổng Giám đốc SABECO, ông Bennett Neo, khẳng định: "Là một Doanh nghiệp có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam, trong nhiều năm qua SABECO luôn cam kết đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước và con người Việt Nam. Chúng tôi luôn cam kết thể hiện vai trò của một doanh nghiệp một cách có trách nhiệm nhất. Và, chúng tôi thể hiện điều đó qua chính những hành động thiết thực nhất nhằm bảo đảm sự an toàn cho người lao động của chúng tôi. Đó là ưu tiên hàng đầu. Khi Việt Nam phải đối diện với những khó khăn do dại dịch Covid-19, chung tôi sẵn sàng chung tay và sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc chiến này."

SABECO “Tiếp sức Việt Nam”, đẩy lùi dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Xuyên suốt mọi hoạt động của mình, SABECO luôn khẳng định giá trị văn hóa của Doanh nghiệp "Luôn lấy con người là yếu tố trọng tâm". Để bảo đảm ổn định việc làm cho người lao động dù tình hình dịch bệnh cực kỳ phức tạp, kế hoạch liên tục kinh doanh (BCP) đã được kích hoạt trên toàn hệ thống và giám sát chặt chẽ bởi Ban Điều hành Tổng công ty và Ban giám đốc các công ty thành viên trên toàn hệ thống SABECO. Quan trọng hơn cả, SABECO hỗ trợ trang bị các vật dụng thiết yếu và hướng dẫn cụ thể những hành động cần thiết để ngăn ngừa sự lây nhiễm của Covid-19 đến tất cả nhân viên, người lao động. Nhằm bảo đảm tối đa sự an toàn và sức khỏe cho công nhân và các đối tác, SABECO giám sát và thực hiện kiểm tra rất chặt chẽ mọi khâu trong khi vẫn duy trì ổn định cả kho bãi và vận tải.

SABECO “Tiếp sức Việt Nam”, đẩy lùi dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Đặc biệt, đội ngũ bán hàng, marketing của SABECO như những chiến sĩ dũng mãnh trên trận mạc khi họ chưa bao giờ chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách. Vì thế đối với đội ngũ tuyến đầu này, SABECO triển khai chương trình SABECO CARES, một trong những chương trình nhân văn dành riêng cho những nhân viên phải đối diện trực tiếp với rủi ro lây nhiễm cao nhất do đặc thù công việc phải ra bên ngoài thị trường và tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng. Đối với các nhà máy áp dụng qui định "3 tại chỗ" SABECO cũng trang bị đầy đủ, chu đáo mọi nhu cầu tối thiểu theo yêu cầu của địa phương để bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân viên.

Chia sẻ khó khăn cùng cả nước trong việc tìm nguồn vaccine, SABECO đã vận dụng mọi nguồn lực, mối quan hệ của mình để chủ động tiến hành việc tìm kiếm nguồn vaccine cho nhân viên trên toàn hệ thống nhằm bảo đảm sự an toàn sức khỏe cho nhân viên. Bên cạnh đó, SABECO cũng chăm lo, động viên đến từng gia đình, người thân của nhân viên, người lao động bằng sự chân tình, chu đáo.

"Tiếp sức Việt Nam" – Chung tay cùng Việt Nam đẩy lùi dịch Covid-19

SABECO “Tiếp sức Việt Nam”, đẩy lùi dịch Covid-19 - Ảnh 6.

"Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến từng gia đình, đến mỗi người chúng ta trên khắp cả nước. Bên cạnh những lo ngại về sức khỏe trước mắt, chúng ta còn chứng kiến sự bất an đang tăng dần ở khắp nơi trong cộng đồng. Mọi quan tâm của chúng ta đều hướng đến những ai đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch trực tiếp hay gián tiếp. Là doanh nghiệp có lịch sử lâu đời tại Việt Nam, doanh nghiệp của người Việt Nam, đây chính là thời điểm chúng ta cần hợp lực cùng nhau để thực hiện sứ mệnh của mình với nỗ lực không ngừng nghỉ để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19". Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc SABECO chia sẻ như vậy.

Ông nói thêm: ‘Với tinh thần "Vững vàng và mạnh mẽ cùng nhau", SABECO sẽ tiếp tục chung vai sát cánh cùng đất nước và con người Việt Nam trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19 với những nỗ lực không ngừng nghỉ và đóng góp bằng những hành động thiết thực nhất".

SABECO “Tiếp sức Việt Nam”, đẩy lùi dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Chính vì thế Chương trình "Tiếp sức Việt Nam" của SABECO được nhanh chóng triển khai với mục tiêu tiếp sức cho các lực lượng tuyến đầu của đất nước - những người đang nỗ lực không ngừng nghỉ để ngăn ngừa đại dịch và san sẻ những khó khăn với các gia đình tại các địa phương đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Thông điệp được SABECO truyền tải trong Chương trình là "Vững vàng cùng nhau, Mạnh mẽ cùng nhau" (Stronger Together), thể hiện tinh thần luôn sẵn sàng chung vai sát cánh, tiếp sức cùng đội ngũ tuyến đầu của đất nước để mạnh mẽ vượt thử thách, cùng nhau đẩy lùi dịch Covid-19. Đồng thời, khích lệ tinh thần cộng đồng, cùng san sẻ những khó khăn, cùng giúp nhau vượt qua đại dịch "Vì một Việt Nam sớm khỏe mạnh".

SABECO “Tiếp sức Việt Nam”, đẩy lùi dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Để triển khai chương trình, SABECO huy động sức mạnh và nguồn lực từ sự hợp tác giữa Tổng công ty Bia Rượu NGK Sài Gòn và các công ty thành viên trong cùng hệ thống kết hợp cùng Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và các Tỉnh, Thành Đoàn cùng thực hiện chương trình vì mục tiêu chung, sứ mệnh chung. Nhằm nhân rộng chương trình, SABECO cũng kêu gọi sự chung tay đóng góp từ các đối tác, khách hàng, các công ty trong cùng hệ sinh thái chung tay tham gia đóng góp từ nguồn hàng hóa, vận chuyển và tham gia các hoạt động phục vụ chương trình. Chương trình đang triển khai đến hơn 200 bệnh viện đa khoa, bệnh viện dã chiến, các đội ngũ hỗ trợ phòng, chống dịch tại các tuyến đầu thuộc 8 tỉnh thành như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Cần Thơ và Sóc Trăng. Bên cạnh đó sẽ hỗ trợ 5.000 hộ khó khăn tại các khu bị ảnh hưởng nặng nề nhất với túi nhu yếu phẩm trị giá 400.000 đồng/túi.

Hy vọng những đóng góp nhỏ bé của SABECO sẽ chung tay cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở về bình thường.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo