Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op, cho biết trong kế hoạch chuẩn bị hàng Tết 2020, Saigon Co.op tập trung chốt sớm các phương án bảo đảm nguồn thịt heo giá tốt với các đơn vị cung cấp lớn như Vissan, Anh Hoàng Thy, Meat Hà Nam, dự kiến khoảng 3.500 đến 4.500 tấn, đồng thời bình ổn mạnh mặt hàng này từ nay cho đến cao điểm trước và sau Tết. Bên cạnh đó, một số siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food cũng đã đưa vào kinh doanh mặt hàng thịt heo nhập khẩu, thịt heo thảo mộc… cho khách hàng có thêm lựa chọn.
Ngoài ra, Saigon Co.op còn chuẩn bị một lượng lớn các mặt hàng thịt gà, thịt vịt, thủy sản, hải sản để người tiêu dùng có thêm lựa chọn cho bữa ăn gia đình trong dịp cao điểm Tết.
Nguồn thịt heo giá tốt của Saigon Co.op dồi dào, sẽ tham gia bình ổn giá tết
Theo ông Đức, hiện hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food đang tiêu thụ trung bình 40 – 50 tấn thịt heo mỗi ngày và dự kiến sẽ tăng 30% – 40% trong dịp cao điểm tết. Trong đợt cao điểm dịch tả heo châu Phi tháng 5 vừa qua, dù sức mua thị trường giảm mạnh nhưng trên toàn hệ thống siêu thị của Saigon Co.op, tiêu thụ thịt heo vẫn tăng hơn 30% do người tiêu dùng thấy an tâm hơn khi mua thịt heo trong siêu thị.
Theo thông tin từ nhà bán lẻ này, cơn sốt giá thịt heo trên thị trường thời gian qua chủ yếu là do đợt dịch tả châu Phi, đàn heo giảm, tỉ lệ tái đàn chưa cao. Thêm vào đó, đây cũng là thời điểm nhu cầu nhập khẩu thịt heo của Trung Quốc tăng đột biến, vì sau dịch, tổng đàn heo của nước này bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Giá thịt heo biến động mạnh ở kênh bán lẻ truyền thống như các sạp, các chợ do nguồn hàng cung cấp cho các kênh này không ổn định. Trong khi đó, các hệ thống bán lẻ lớn hầu hết đã có kế hoạch chuẩn bị lượng thịt heo lớn cho cả năm bằng cách ký kết dài hạn với các đầu mối cung cấp thịt từ các trang trại quy mô lớn, lượng cung ổn định, kiểm soát bệnh dịch tốt hơn, từ đó kiểm soát giá cả tốt hơn.
Bình luận (0)