Sáng 29-12, lãnh đạo Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist xác nhận với Báo Người Lao Động về đoàn du khách Việt gặp nạn ở Ai Cập là do công ty tổ chức.

Ngay khi nhận được thông tin về vụ nổ bom tại Ai Cập gây hậu quả nghiêm trọng đến đoàn khách du lịch Việt Nam, Ban lãnh đạo công ty đã lập tức họp khẩn, thành lập ban chỉ đạo xử lý.

Vào sáng nay 29-12, công ty cũng đã cử ngay đoàn cán bộ trực tiếp bay sang Cairo (Ai Cập) trong để phối hợp xử lý vụ việc. Công ty cũng đã làm thủ tục cho 2 người nhà của khách sang Ai Cập trong chiều nay. Ngay sau khi nhà chức trách địa phương hoàn tất các thủ tục cần thiết, công ty sẽ lập tức đưa đoàn khách về lại Việt Nam.

Thông tin từ Lữ hành Saigontourist, đoàn khách gồm 14 khách du lịch và 1 hướng dẫn viên đi tour Ai Cập từ ngày 22-12 đến 28-12.

Saigontourist cử đoàn sang Ai Cập hỗ trợ du khách bị nạn - Ảnh 1.

Hiện trường vụ đánh bom nhìn từ xa. Ảnh: Reuters

Công ty đã lập tức liên hệ với đối tác tại Ai cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai cập và các khách trong đoàn để triển khai các biện pháp xử lý khẩn và hỗ trợ tối đa cho khách.

"Chúng tôi cũng đồng thời liên hệ, cập nhật thông tin đến các gia đình của du khách tại Việt Nam. Thông tin ban đầu về vụ việc, vụ nổ bom xảy ra khi xe chở đoàn khách gồm 14 người và 1 hướng dẫn viên đang trên đường di chuyển đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay, theo đúng lộ trình được xác nhận" – lãnh đạo công ty thông tin.

Hiện đối tác của công ty đã vào bệnh viện để cùng phối hợp các biện pháp hỗ trợ và hiện mới xác định được 7 người an toàn, 4 người bị thương và 3 người tử vong. Những người bị thương đang được chăm sóc trong bệnh viện.

Lữ hành Saigontourist cam kết sẽ thực hiện tất cả các biện pháp tốt nhất cho đoàn khách.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ít nhất 3 du khách Việt Nam thiệt mạng trong vụ đánh bom hôm 28-12 ở Ai Cập

Thái Phương