Cụ thể, quầy phục vụ mới được đặt tại sảnh E, nhà ga T1 – thuộc khu vực sân bay Nội Bài mở rộng được khai trương trong cùng ngày. Jetstar Pacific là hãng hàng không đầu tiên di chuyển và phục vụ tại khu vực mới này.


	Sân bay Nội Bài vừa xây thêm sảnh E thuộc Nhà ga T1

Sân bay Nội Bài vừa xây thêm sảnh E thuộc Nhà ga T1

Các chuyến bay xuất phát từ Nội Bài được làm thủ tục check in tại tầng 2, từ quầy số 134 đến 138. Các chuyến bay đến, bao gồm thủ tục nhận hành lý ký gửi được thực hiện ở tầng 1 của sảnh E.

​Trong 10 ngày đầu (từ ngày 29-12-2013 đến ngày 7-1-2014), hãng sẽ miễn phí chuyển chuyến bay kế tiếp cho những hành khách làm thủ tục muộn do chưa biết việc chuyển đổi địa điểm làm thủ tục bay.

Sảnh E là công trình T1 mở rộng kết nối với khu A nhà ga T1, được xây dựng và đầu tư trang thiết bị mới nhằm góp phần khắc phục tình trạng quá tải hiện nay và nâng cao chất lượng dịch vụ tại sân bay Nội Bài.

Ngày 30-12, hãng hàng không Vietnam Airlines cũng chuyển một phần quầy làm thủ tục sang khu vực tầng 2 sảnh E đối với các chuyến bay trên 10 chặng nội địa từ Nội Bài đi Vinh, Đồng Hới, Chu Lai, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Đà Lạt, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Cần Thơ và Phú Quốc.

Trong thời gian đầu khai thác tại sảnh E, hãng triển khai 7 quầy làm thủ tục, từ quầy số 119 đến 126.

Tin-ảnh: T. Hà