Sản phẩm nông nghiệp đối mặt nhiều rủi ro

Tin mới

05/11/2014 22:04

Ngày 5-11, trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế ĐBSCL diễn ra tại Sóc Trăng, Ngân hàng Nhà nước phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội thảo “Vai trò của ngân hàng trong tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới vùng ĐBSCL”.

Ông Võ Minh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế của Ngân hàng Nhà nước, cho biết việc huy động vốn của khu vực ĐBSCL trong các năm gần đây tăng trưởng cao, chiếm khoảng 6,5% tổng vốn huy động của hệ thống ngân hàng.

Trái cây là thế mạnh của ĐBSCLẢnh: NGỌC TRINH
Trái cây là thế mạnh của ĐBSCLẢnh: NGỌC TRINH

Đến cuối tháng 9-2014, tổng dư nợ tại các tổ chức tín dụng khu vực ĐBSCL đạt khoảng 331.546 tỉ đồng, tăng 8,49% so với thời điểm 31-12-2013. Tuy nhiên, hoạt động tín dụng ngân hàng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội cho khu vực này còn gặp nhiều khó khăn do công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch để phát triển bền vững trong nông nghiệp còn hạn chế; người dân có thói quen sản xuất tự phát, nhỏ lẻ; lúa gạo, thủy sản và cây ăn trái là thế mạnh của ĐBSCL và là mặt hàng xuất khẩu chủ lực nhưng luôn đối mặt với nhiều rủi ro về yếu tố môi trường, các nước nhập khẩu sử dụng hàng loạt hàng rào kỹ thuật để hạn chế sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam...

C.Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI