Sắp có thêm gia đình có tài sản "khủng" trên sàn chứng khoán

Tin mới

11/08/2017 17:41

(NLĐO) - Khi chính thức lên sàn, VPBAnk sẽ là cổ phiếu ngân hàng có giá cao nhất trên sàn chứng khoán.

Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa thông báo về việc chấp thuận niêm yết và giao dịch đối với cổ phiếu của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Dự kiến ngày 17-8 tới, VPBank  chính thức giao dịch với mã chứng khoán VPB, giá ngày đầu giao dịch là 39.000 đồng. Như vậy, tính đến thời điểm này, với giá 39.000 đồng/cổ phiếu thì VPBank là cổ phiếu ngân hàng có giá cao nhất trên sàn chứng khoán.

Sắp có thêm gia đình có tài sản khủng trên sàn chứng khoán - Ảnh 1.

Khách hàng giao dịch tại VPBank

Theo đó, VPB sẽ niêm yết hơn 1,332 tỉ  cổ phiếu. Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 11-8, cổ phiếu VCB của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) có giá cao nhất trong nhóm cổ phiếu ngân hàng những chỉ hơn 37.000 đồng.

Ngoài ra, sau khi lên sàn, với việc nắm giữ gần 5% cổ phần của VPBank, ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch HĐQT VPBank nắm giữ giá trị cổ phần thực tế lên đến 2.600 tỉ đồng (tính theo giá 39.000 đồng/cổ phiếu). Còn vợ và mẹ của ông Dũng nếu hoàn tất việc mua thêm cổ phiếu đến ngày 25-8 như thông báo thì sẽ nâng tỉ lệ nắm giữ cổ phiếu này của vợ và mẹ ông Dũng thêm lần lượt và  4,82% và 4,73% cổ phần tại VPBank. Như vậy, gia đình ông Dũng sẽ nắm trên 14,5% vốn của VPBank. Với giá khi lên sàn là 39.000 đồng thì 3 người trong gia đình ông Dũng nắm giữ lượng cổ phiếu trị giá khoảng 7.500 tỉ đồng. 

VPBank có 2 công ty con mang lại nguồn thu lớn là Công ty quản lý nợ và khai thác tài sản VPBank AMC và Công ty Tài chính FE Credit. 

S. Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI