xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sắp khôi phục đường bay thương mại TP HCM - Hàn Quốc

Dương Ngọc

(NLĐO)- Sau chuyến bay của Vietnam Airlines từ Seoul (Incheon, Hàn Quốc) về Hà Nội hôm 25-9, chuyến bay từ Seoul đi TP HCM do Vietjet khai thác sẽ bắt đầu từ 7-10.

Hãng hàng không Vietjet vừa thông báo chính thức khôi phục đường bay khứ hồi kết nối Việt Nam và Hàn Quốc.

Từ ngày 30-9, hãng hàng không Vietjet bắt đầu khai thác chặng TP HCM đi Seoul (Incheon, Hàn Quốc) với tần suất 1 chuyến khởi hành vào thứ Tư hàng tuần.

Còn chặng bay Seoul (Incheon, Hàn Quốc) đi TP HCM với 1 chuyến khởi hành thứ Tư hàng tuần sẽ bắt đầu từ 7-10. Bên cạnh đó, Vietjet cũng thực hiện chuyến bay tăng cường chặng Hà Nội – Seoul (Incheon, Hàn Quốc) - TP HCM ngày 29-9.

Sắp khôi phục đường bay thương mại TP HCM - Hàn Quốc - Ảnh 1.

Hành khách trên chuyến bay thương mại quốc tế chở khách đầu tiên về Việt Nam hành trình Seoul (Hàn Quốc) - Hà Nội do Vietnam Airlines khai thác ngày 25-9.

Hành khách bay từ cả 2 đầu Việt Nam và Hàn Quốc cần có giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 được cấp trong vòng 3 ngày trước khi thực hiện chuyến bay cũng như tuân thủ yêu cầu về kiểm tra, kiểm dịch y tế bắt buộc của nước sở tại và xuất trình khi làm thủ tục xuất nhập cảnh. Theo quy định của Chính phủ Hàn Quốc, hành khách cũng sẽ được yêu cầu khai báo thông tin đầy đủ theo mẫu xuất trình trước khi bay, đồng thời tuân thủ các quy định cách ly bắt buộc 14 ngày tại nơi cư trú hoặc tại cơ sở cách ly tập trung có trả phí theo quy định sau khi nhập cảnh Hàn Quốc. Các hành khách bay tới và nhập cảnh tại Việt Nam có thể lựa chọn cách ly tập trung có thu phí tại một số khách sạn, cơ sở lưu trú tiêu chuẩn đến 5 sao tại các tỉnh, thành phố như Holiday Inn, Ibis... được lựa chọn đáp ứng đầy đủ các quy định an toàn kiểm dịch, nguồn nhân lực...

Trước đó, từ cuối tháng 3-2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các hãng hàng không Việt Nam tạm dừng khai thác tất cả đường bay thương mại quốc tế.

Được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền, từ tháng 6-2020, Vietnam Airlines đã khai thác trở lại các đường bay một chiều từ Hà Nội, TP HCM đến Seoul (Hàn Quốc) với tần suất 2-4 chuyến/tuần và đến Frankfurt (Đức) với tần suất 1 chuyến/tuần

Ngày 19-9, Vietnam Airlines đã thực hiện an toàn chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên, hành trình từ Hà Nội đi Tokyo (Nhật Bản), với gần 60 hành khách, chủ yếu là các du học sinh, người lao động Việt Nam cùng một số công dân Nhật Bản đến Nhật Bản để tiếp tục học tập, lao động và sinh sống.

Ngày 25-9, chuyến bay thương mại quốc tế chở khách đầu tiên về Việt Nam của ngành hàng không Việt, sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài (TP Hà Nội). Đây là chuyến bay mang số hiệu VN417 của Vietnam Airlines khởi hành từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) với 104 hành khách.

Ngoài đường bay Nhật Bản và Hàn Quốc, hãng hàng không Việt Nam dự kiến khôi phục các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới, ngay khi được Chính phủ và các nhà chức trách chấp thuận.

Theo kế hoạch triển khai lịch bay vận chuyển khách vào Việt Nam của Cục Hàng không Việt Nam, với kế hoạch do Vietnam Airlines và Vietjet Air đệ trình, hàng tuần sẽ có 4 chuyến bay hạ cánh Hà Nội (tổng số tối đa là 1.304 ghế) và có 5 chuyến bay hạ cánh TP HCM (tổng số tối đa 1.290 ghế).

Trong đó, nhà chức trách hàng không Việt Nam chỉ định Vietnam Airlines/Pacific Airlines phối hợp khai thác linh hoạt đường bay Hà Nội - Tokyo; Vietjet Air khai thác đường bay TP HCM - Tokyo vào ngày thứ 3 hàng tuần.

Vietnam Airlines/Pacific Airlines phối hợp khai thác linh hoạt đường bay Hà Nội - Seoul; Vietjet Air khai thác đường bay TP HCM - Seoul vào ngày thứ 4 hàng tuần.

Vietnam Airlines/Pacific Airlines phối hợp khai thác linh hoạt đường bay TP HCM - Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc); Vietjet Air khai thác đường bay Hà Nội - Đài Bắc vào ngày thứ 5 hàng tuần.

Đường bay TP HCM - Quảng Châu (Trung Quốc) với tần suất 1 chuyến/tuần cho mỗi bên được chỉ định Vietnam Airlines/Pacific Airlines phối hợp khai thác vào ngày thứ 2 hàng tuần.

Đường bay Việt Nam – Campuchia/ Lào dự kiến chỉ định Vietnam Airlines khai thác

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo