Trong khi đó, cả năm 2020, mặt hàng này gần như không được người tiêu dùng ngó ngàng dù đã giảm giá mạnh đến 50%. Một phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng ế ẩm là do đã giảm giá mạnh nhưng giá bán ra vẫn khá cao, ít nhất khoảng 2-7 triệu đồng/chiếc loa kéo xuất xứ Trung Quốc.

Đầu karaoke hiện bán khá ít trên thị trường bởi mặt hàng này không còn được ưa chuộng như trước. Ông Đinh Thanh Hậu - phụ trách kinh doanh tại một trung tâm điện máy ở quận 10, TP HCM - cho rằng phần lớn người tiêu dùng có nhu cầu hát karaoke tại nhà không chọn đầu karaoke mà thay bằng loa kéo bởi loại loa này đã tích hợp sẵn bài hát, nhạc, kết nối với các mạng xã hội. Ngoài ra, khách cũng thường chọn mua ampli và loa với đủ mức giá từ 1-2 triệu đồng đến hàng chục triệu đồng để kết nối với điện thoại thông minh.

Sát Tết, loa kéo hát karaoke hút khách - Ảnh 1.

Loa kéo, ampli bán chạy cuối năm

Ngắm nghía dàn loa kéo tại siêu thị, anh Lê Hiếu Lâm (quận 6, TP HCM) cho hay năm nay do dịch Covid-19 nên gia đình anh không về quê ăn Tết hay du lịch mà sẽ ở lại TP. Do vậy, anh tìm hiểu mua một chiếc loa hát karaoke để giải trí trong những ngày nghỉ. Tương tự, vợ chồng chị Trần Thanh Tâm (quận Bình Tân, TP HCM) cũng đến trung tâm điện máy để chọn mua loa kéo nhưng đắn đo bởi giá cả khá chênh lệch, có loại chỉ 1-2 triệu đồng song có loại lên đến hơn 10 triệu đồng, thậm chí loại công suất lớn có giá đến 20 triệu đồng. Ngoài ra, thị trường cũng có nhiều thiết bị khuếch đại âm tần, kết nối với ampli, loa để tạo ra âm thanh "khủng" hơn với mức giá lên đến 19 triệu đồng.

Để mua loa kéo với mức giá rẻ, nhiều khách hàng đã tìm đến chợ Nhật Tảo, quận 10, TP HCM. Phần lớn loa kéo bán tại đây là hàng xuất xứ Trung Quốc, giá loại nhỏ chỉ vài trăm ngàn đồng/chiếc, loại lớn từ 1 triệu đồng trở lên.

Bài và ảnh: Gia Hưng