Cổ phiếu POM của Công ty CP Thép Pomina trong ngày 26-7 bị bán tháo và nhanh chóng lao xuống mức sàn do nhà đầu tư lo lắng trước thông tin lô hàng thép nhập khẩu của công ty này bị phát hiện có 100 bánh cocain để lẫn trong phế liệu thép có giá trị khoảng 800 tỉ đồng.

Diễn biến thị trường cho thấy ngay khi thị trường mở cửa lúc 9 giờ sáng, lệnh bán dồn dập đã khiến cổ phiếu POM mất hơn 6% giá trị, từ 15.500 đồng/cổ phiếu rớt xuống còn 14.500 đồng/cổ phiếu.

Sau nghi án 100 bánh cocain, nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu Pomina - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu POM trong ngày 26-7. Ảnh chụp màn hình

Áp lực bán gia tăng suốt phiên sáng và kéo dài đến phiên chiều, cổ phiếu giảm kịch sàn gần 7% và tuột xuống mức 14.450 đồng/cổ phiếu. Vốn hóa thị trường của Pomina đã mất hơn 196 tỉ đồng.

Tính đến 13 giờ 25, tổng khối lượng giao dịch POM tăng vọt so với những phiên trước, đạt hơn 104.000 cổ phiếu, phía dư mua hoàn toàn trống, trong khi lệnh bán giá sàn chiếm áp đảo với gần 62.000 cổ phiếu.

Trước đó, vào chiều 25-7, cổ phiếu POM cũng mất gần 1% giá trị khi nhà đầu tư đón nhận thông tin không hay này từ báo chí.

Sau nghi án 100 bánh cocain, nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu Pomina - Ảnh 2.

100 bánh cocain có trị giá khoảng 800 tỉ đồng được giấu trong lô hàng thép phế liệu của công ty Pomina 2. Ảnh: Ngọc Giang

Trước đó, vào ngày 25-7, cơ quan chức năng thông báo đã phát hiện 100 bánh cocaine với trọng lượng khoảng 119 kg được nguy trang tinh vi trong container phế liệu mà Công ty CP Thép Pomina 2 (công ty con của Pomina) đã mua của Công ty StamCorp International Pte Ltd có trụ sở tại Singapore về làm nguyên liệu sản xuất. Số hàng này sau khi cập cảng Bà Rịa - Vũng Tàu đã bị hải quan và công an phát hiện. Theo ước tính, số cocaine trên có giá trị từ 700 - 800 tỉ đồng.

Lãnh đạo Pomina khẳng định "không nhập hàng cấm" và cho biết đang tích cực phối hợp với chủ hàng và các cơ quan chức năng làm rõ vấn đề.

Thông tin có lợi cho Pomina là kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy số niêm phong (seal) thực tế lúc kiểm tra trên container là ML-CO 006200 không đúng với chứng từ giao nhận hàng bao gồm thông báo hàng đến của hãng tàu Maersk Line, packing list (phiếu đóng gói) và vận đơn (Bill of lading) mà chủ hàng cung cấp cho Công ty Thép Pomina 2.

Vụ việc này vẫn đang được Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tiếp tục làm rõ.

Tr.Nguyễn