icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sau Vietcombank, HDBank, đến lượt Agribank giảm lãi suất cho vay

Thái Phương

(NLĐO) – Agribank vừa công bố tiếp tục giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng khôi phục, phát triển sản xuất - kinh doanh, sau Vietcombank, HDBank

Ngày 2-12, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) công bố giảm 20% so với lãi suất cho vay hiện hành để hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm.

Cụ thể, dư nợ phát sinh trong tháng 12-2022, Agribank sẽ giảm tối đa 20% so với mặt bằng lãi suất đang áp dụng với từng đối tượng, lĩnh vực nhằm tiếp tục hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh… Việc giảm lãi suất cho vay được Agribank thực hiện bằng nguồn lực tài chính của ngân hàng.

Ngoài ra, khách hàng doanh nghiệp, cá nhân có dư nợ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi và giữ nguyên nhóm nợ theo Thông tư 01/2020/TT-NHNN, hoặc có mục đích vay vốn kinh doanh xăng dầu… cũng được áp dụng chính sách giảm lãi suất này.

Thêm “ông lớn” ngân hàng giảm lãi suất cho vay - Ảnh 1.

Thêm một ngân hàng giảm lãi suất cho vay trong tháng cuối năm 2022

Agribank cho biết trong năm 2022 đã chủ động triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng dịch COVID-19, khách hàng doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp nhỏ và vừa với tổng quy mô 160.000 tỉ đồng. Cùng với đó là chính sách miễn phí dịch vụ thanh toán trong nước với tất cả khách hàng; dành 600 tỉ đồng triển khai các hoạt động an sinh xã hội trong cả nước.

Ước tính trong năm 2022, Agribank tiết giảm khoảng 2.000 tỉ đồng để hỗ trợ giảm lãi suất cho 2,2 triệu khách hàng.

Trước đó, Vietcombank, HDBank là những ngân hàng công bố giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng dịp cuối năm.

Ở chiều ngược lại, lãi suất huy động vẫn tiếp tục nhích lên. Ngân hàng TMCP Bản Việt cho biết vừa điều chỉnh lãi suất tiền gửi ở một số kỳ hạn, mức điều chỉnh tăng từ 0,8 - 1,1 điểm % theo từng kỳ hạn gửi. Đây là lần điều chỉnh thứ 3 kể từ ngày 23-9.

Cụ thể, Bản Việt tăng lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6-12 tháng lên cao nhất 8,4% - 9,2%/năm. Trong khi đó, các khoản tiền gửi kỳ hạn dài 18, 24, 36, 48 và 60 tháng đến nay đã tăng lên đến 9,4%/năm.

Nếu gửi tiền qua kênh trực tuyến  khách hàng sẽ nhận được mức lãi suất 8,8%/năm cho kỳ hạn 6 tháng; 9,4%/năm với kỳ hạn 12 tháng và 9,5%/năm với kỳ hạn 24 tháng. Đây cũng là mức lãi suất cao nhất tại Bản Việt áp dụng với các khoản tiền gửi cá nhân.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo