Sẽ tăng sản lượng xi măng thêm 6,61 triệu tấn

Tin mới

03/06/2008 17:10

(NLĐO)- Đó là kết luận của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân về giải pháp bình ổn thị trường xi măng khu vực TPHCM. Theo đó, sản lượng xi măng sản xuất và tiêu thụ 5 tháng đầu năm 2008 tăng 17% so với cùng kỳ năm 2007 và sẽ không còn căng thẳng vào nhưng tháng cuối năm 2008, do 6 nhà máy xi măng mới với tổng công suất 6,61 triệu tấn sẽ được đưa vào sản xuất.

Ông Quân khẳng định, những tháng gần đây, sản lượng xi măng sản xuất trong nước và nhập khẩu clinker đủ cung cấp thị trường trong nước, tuy nhiên nguồn cung xi măng phân bố không đều giữa các khu vực tiêu thụ nên dễ bị ảnh hưởng của yếu tố tâm lý.

Bộ Xây dựng đã yêu cầu các đơn vị liên quan huy động mọi phương tiện để tiếp tục vận chuyển xi măng, clinker từ các nhà máy xi măng phía Bắc vào TPHCM và các tỉnh khu vực Đông Nam bộ góp phần bình ổn thị trường.

Bộ Xây dựng cũng đề nghị các cơ quan chức năng thực hiện tốt việc kiểm tra, kiểm soát thị trường, không để xảy ra tình trạng lợi dụng thời điểm thiếu nguồn hàng để nâng giá bán xi măng bất hợp lý, thu lời bất chính. Các doanh nghiệp sản xuất xi măng cần phối hợp với nhà phân phối, các đại lý, cửa hàng bán lẻ xi măng, kiểm soát giá bán xi măng đến tay người tiêu dùng…

Ông Quân cũng đề nghị Bộ Công Thương, UBND TPHCM cần thực hiện tốt việc kiểm tra, kiểm soát thị trường, không để xảy ra tình trạng lợi dụng thời điểm thiếu nguồn hàng để nâng giá bán xi măng bất hợp lý, thu lời bất chính. Các doanh nghiệp sản xuất xi măng cần phối hợp với nhà phân phối, các đại lý, cửa hàng bán lẻ xi măng, kiểm soát giá bán xi măng đến tay người tiêu dùng đảm bảo hài hòa lợi ích giữa sản xuất, phân phối và người tiêu dùng.

T.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI