Sôi động dịch vụ đổi tiền mới

Tin mới

03/02/2010 09:44

Trong khi các NHTM đang khan hiếm tiền lẻ để đáp ứng nhu cầu của người dân, thì hiện trên một số trang quảng cáo, rao vặt điện tử… đã xuất hiện hàng trăm dịch vụ đổi tiền lẻ.

Trong khi NHNN khẳng định, năm nay tiền lẻ đưa ra thị trường nhiều hơn hẳn mọi năm và đã đưa ra thị trường qua hệ thống ngân hàng, nên hầu hết nhu cầu đổi tiền lẻ của người dân đều không được các ngân hàng giải quyết. Thậm chí, nhiều ngân hàng cũng rất hiếm tiền lẻ mệnh giá 10.000 đồng, 20.000 đồng; còn loại tiền mệnh giá nhỏ như 500 đồng, 1.000 đồng thì gần như không có. Với lượng tiền lẻ có hạn, các ngân hàng chỉ thực hiện đổi tiền cho cán bộ công nhân viên, khách hàng thân thiết với số dư tài khoản nhất định.

Thế nhưng, tại các điểm đổi tiền ngoài ngân hàng vẫn có với số lượng lớn. Khách hàng muốn đổi bao nhiêu tiền cũng được, miễn là chấp nhận chênh lệch. Những ngày càng gần Tết, dịch vụ đổi tiền ngoài chợ đen càng hoạt động nhộn nhịp, ngoài việc “ứng dụng công nghệ thông tin” trong việc quảng cáo đổi tiền lẻ, tại những nơi công cộng, những người đổi tiền hoạt động tấp nập từ sáng tới tối với đủ mệnh giá để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nếu khách có nhu cầu đổi tiền lẻ với số lượng lớn hoặc đổi USD sang VND, giới đổi tiền sẵn sàng cung cấp số điện thoại để khách hàng liên hệ, sẵn sàng tới tận nhà để thực hiện giao dịch với nguyên tắc tiền mệnh giá càng thấp, giá chênh lệch đổi càng cao.

Theo Chí Sơn (VTV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI