Ngay sau lễ đón, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Chủ tịch Quốc hội Kang Chang Hee đã chủ trì hội đàm giữa đoàn đại biểu cấp cao quốc hội hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng hoan nghênh chuyến thăm của ông Kang Chang Hee và đoàn là minh chứng sinh động khẳng định mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc; tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa hai quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kang Chang Hee (thứ 3 từ phải qua) thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn quốc hội Hàn Quốc ủng hộ, tác động để chính phủ Hàn Quốc tiếp tục quan tâm mở rộng quy mô ODA cho Việt Nam, nhất là đối với lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng. Quốc hội Việt Nam cam kết tăng cường hơn nữa chế độ kiểm tra, giám sát nhằm sử dụng nguồn vốn ODA của Hàn Quốc hiệu quả và có lợi nhất.

Phát biểu tại hội đàm, Chủ tịch Quốc hội Kang Chang Hee tán thành với những đề nghị của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và cho biết Hàn Quốc sẵn sàng hợp tác, chia sẻ với Việt Nam vì hòa bình và phát triển trong khu vực và trên thế giới; Hàn Quốc đang mong đợi Hiệp định Thương mại tự do song phương với Việt Nam sớm được ký kết, coi đây là văn kiện có tầm quan trọng đặc biệt trong việc mở rộng hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Cùng ngày, TTXVN cho biết Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kang Chang Hee.

B.T.C