Ông Lê Hữu Nghĩa, Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Lê Thành, cho biết dù phải đến tháng 7-2016, 175 căn hộ mini trong chung cư thứ 2 của công ty mới hoàn thành nhưng số căn khách hàng đăng ký thuê đã hơn 400. Vì thế, song song với việc hoàn tất 125 căn hộ mini cho thuê trong chung cư đầu tiên trên đường An Dương Vương (quận Bình Tân, TP HCM) từ cuối năm 2015, Công ty Lê Thành đã gấp rút xây thêm 175 căn nữa cũng ở khu vực này.

Một chung cư có căn hộ mini cho thuê sắp hoàn thành của Công ty Bất động sản Lê Thành

Theo ông Lê Hữu Nghĩa, diện tích mỗi căn khoảng 20 m2, thiết kế gọn đẹp, tiện nghi với giá thuê chỉ 1,5 triệu đồng/tháng, dành cho những người có nhu cầu về nhà ở nhưng chưa có khả năng tiếp cận căn hộ thuê dài hạn 49 năm của Công ty Lê Thành.

Mô hình căn hộ mini giá thuê thấp được đông đảo khách hàng đón nhận và nhu cầu vẫn còn rất lớn. Vì vậy, trong năm 2016, Công ty Lê Thành sẽ xây dựng thêm 2.000 căn hộ mini nữa để cho thuê. “Đây là bước đột phá của chúng tôi trong việc tạo ra giải pháp an cư cho người thu nhập thấp và trung bình thấp” - ông Nghĩa cho biết.

Công ty Lê Thành được nhiều người biết đến do đã tiên phong đưa ra thị trường căn hộ cho thuê dài hạn 49 năm với giá 360-410 triệu đồng/căn. Cụ thể, khi ký hợp đồng, khách hàng chỉ đưa trước 36 triệu đồng, sau đó trả góp 6-7 triệu đồng/tháng. Sau khi hết thời gian trả góp (4-5 năm), khách hàng được an cư trong 49 năm - hết tuổi thọ sử dụng công trình.

Năm 2016, Công ty Lê Thành sẽ triển khai xây dựng các block tiếp theo của dự án Lê Thành Tân Tạo theo mô hình cho thuê 49 năm với gần 2.000 căn hộ. Dự kiến,  trung bình mỗi năm, công ty sẽ cho thuê 600 căn.

Công ty Lê Thành là doanh nghiệp đầu tiên ở TP HCM tung ra thị trường 2 dòng sản phẩm nêu trên.

Bài và ảnh: Phạm Đình