Việc cơ quan chức năng kết luận sữa nội không chứa Clostridium Botulinum giúp các thương hiệu sữa trong nước
củng cố niềm tin đối với người tiêu dùng Ảnh: TẤN THẠNH
Về công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất sản phẩm tươi từ tinh bột, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm vừa phát hiện thêm hộ kinh doanh Nguyễn Xuân Hậu ở tổ 11, ấp 7, xã Tân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP HCM sản xuất bún tươi chứa axít oxalic (cấm dùng trong thực phẩm) và natri benzoate vượt mức cho phép. Chi cục đã chuyển hồ sơ sang Sở Công Thương để xử lý theo quy định.
Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng TP HCM đã phát hiện 6 cơ sở sản xuất bún, bánh canh, bánh phở… chứa hóa chất độc hại, trong đó 2 cơ sở đã bị xử phạt hành chính
Theo ông Trần Công Ðiền, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM, Sở Công Thương, Sở Y tế đang phối hợp chặt trong kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất sản phẩm tươi từ tinh bột không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Mới đây, Sở Công Thương đã bất ngờ kiểm tra 3 cơ sở sản xuất bún trên địa bàn quận Gò Vấp, quận 12… Ðây là 3 cơ sở sản xuất đã bị đình chỉ hoạt động do không đáp ứng các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng vẫn lén sản xuất vào ban đêm. Sở Công Thương đã phối hợp với cơ quan chức năng địa phương lập biên bản xử lý.
Sở Công Thương cũng đã gửi văn bản kiến nghị Bộ Công Thương ban hành quy định về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bình luận (0)