xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tạm dừng chuyến bay chở khách từ TP HCM đến Phú Quốc và ngược lại

HOÀNG TUẤN

(NLĐO) – Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không chủ trì, phối hợp với Cục Y tế GTVT và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Kiên Giang theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi/đến Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc.

Ngày 7-7, Bộ Giao thông Vân tải (GTVT) ban hành văn bản gửi UBND tỉnh Kiên Giang, Cục Hàng không Việt Nam và Cục Y tế GTVT về việc tạm dừng các chuyến bay chở khách từ TP HCM đến Phú Quốc (Kiên Giang) và ngược lại. Thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 8-7.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế. Chủ trì, phối hợp với Cục Y tế GTVT và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Kiên Giang theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi/đến Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc.

Trước đó, vào ngày 5-7, UBND tỉnh Kiên Giang có văn bản đề nghị Bộ GTVT cho phép tạm dừng khai thác chuyến bay chở khách từ TP HCM đến Phú Quốc và ngược lại từ 0 giờ ngày 6-7 để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, Phú Quốc là thành phố đảo nằm biệt lập, cách xa đất liền, nguồn lực y tế có hạn, nhất là năng lực xét nghiệm Covid-19, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác cách ly tập trung, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 còn rất nhiều khó khăn.

Trong khi đó, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp, An Giang…

Do đó, nếu tiếp tục duy trì khai thác các chuyến bay chở khách từ TP HCM đến Phú Quốc và ngược lại thì nguy cơ phát sinh dịch bệnh lây nhiễm ra cộng đồng là rất cao, sẽ rất khó khăn cho TP Phú Quốc trong xử lý dập dịch khi điều kiện còn nhiều hạn chế.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo