Tạm giữ 51 kiện đông dược không rõ nguồn gốc

Tin mới

05/09/2017 22:08

Chiều 5-9, đội QLTT 2A thuộc Chi cục QLTT TP HCM kiểm tra tại số nhà 51 đường 44 Trương Đình Hội (phường 16, quận 8) đã tạm giữ 51 kiện hàng là các sản phẩm đông dược ngoại không có hóa đơn chứng từ.

Kiểm đếm sơ bộ, lô hàng gồm gần 34.000 đơn vị sản phẩm đông dược, 110 chai dầu nóng và được chở về kho tang vật bằng 2 xe tải.

Tạm giữ 51 kiện đông dược không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

QLTT kiểm tra lô đông dược lậu

Theo quan sát của phóng viên, đây là một điểm chứa hàng, sử dụng cửa sau để giao nhận hàng hóa. Các loại đông dược được đóng trong thùng carton nhưng để riêng lọ thuốc, hướng dẫn sử dụng và vỏ hộp. Bao bì sản phẩm in nhiều thứ tiếng như Hoa, Anh, Việt, có hạn sử dụng đến năm 2020-2023. Đáng chú ý, một số chai thuốc còn dán tem phản quang in chữ "đề phòng giả mạo" bằng tiếng Việt kèm hình ông già râu dài, đầu trọc, người tiêu dùng có thể nhầm đây là hàng xịn. Chủng loại đông dược tại đây khá đa dạng như: dầu nóng, nhân sâm, thuốc trị đau thần kinh tọa, trị viêm mũi, trị tiền liệt tuyến, thuốc bổ…; trên bao bì ghi xuất xứ Trung Quốc, Singapore, Malaysia và Hồng Kông. Tuy nhiên, toàn bộ lô hàng không có hồ sơ nhập khẩu, không có số đăng ký do Cục Quản lý dược - Bộ Y tế cấp, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt theo quy định.

Đại diện đội QLTT 2A cho biết đối với nhóm sản phẩm đông dược không rõ nguồn gốc, không có đăng ký lưu hành như trên sẽ được tổ chức tiêu hủy tang vật, không phát mãi.

Tin-ảnh: Ng.Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI