xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tạm thời "nghỉ Tết", chủ 2 cây xăng ở TP HCM nói gì?

Tin-ảnh: Ng.Hải

(NLĐO) - Một cây xăng do người nhà vì bận việc Tết nên lơ là bán hàng, cây xăng còn lại do nhân viên tự ý đóng cửa để về quê giải quyết công việc khoảng 2 giờ thì quay lại bán tiếp.

Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) TP HCM kết hợp với cơ quan chức năng địa phương kiểm tra 2 cây xăng trên địa bàn quận 7, TP HCM trong ngày 24-1. Vụ việc kiểm tra kéo dài đến nửa đêm mới hoàn tất do các chủ cây xăng không có mặt tại cây xăng.

Theo cơ quan chức năng, 2 cây xăng trên có dấu hiệu ngưng bán trong dịp Tết nhưng khi lực lượng kiểm tra đến thì các cây xăng vẫn hoạt động bình thường.

Nguyên nhân được cơ quan chức năng ghi nhận là 2 cây xăng trên có thời gian ngưng bán tạm thời, tức bị gián đoạn trong một khoảng thời gian ngắn do thiếu nhân viên bán hàng trong Tết. Cụ thể, tại một cây xăng thì toàn bộ nhân viên đều xin nghỉ về quê ăn Tết nên chủ cây xăng phải bố trí người nhà để bán. Tuy nhiên, những người thân lại có công việc riêng nên lơ là việc bán xăng cho khách, có đứt quãng thời gian bán hàng tạm thời.

Tạm thời nghỉ Tết, chủ 2 cây xăng ở TP HCM nói gì? - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm tra bồn chứa nhiên liệu tại một cây xăng ở TP HCM hồi tháng 11-2022

Cũng theo cơ quan chức năng, cây xăng còn lại chỉ có 2 nhân viên trực bán hàng luân phiên. Tuy nhiên, tại một ca trực nhân viên lại tự ý ngưng bán khoảng 2 giờ. Theo trình bày từ cây xăng cho thấy nhân viên trên quê ở Long An do có công việc nên tự ngưng bán để về quê giải quyết công việc rồi quay trở lại bán tiếp.

Theo Cục QLTT TP HCM, trong những ngày qua, lực lượng QLTT TP HCM thường xuyên giám sát tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Tình hình cơ bản vẫn ổn định, đồng thời trong quá trình giám sát khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu vi phạm thì cục chỉ đạo các đội tiến hành kiểm tra, làm việc ngay với các đơn vị kinh doanh xăng dầu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo