Ngày 22-6, Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh tiếp tục có buổi trao đổi với đại diện các nhà đầu tư trái phiếu về phương án hoàn tiền. Trong thời gian qua, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã liên tiếp có các buổi trao đổi với các nhà đầu tư.

Tai buổi làm việc, ông Vũ Đình Luyện, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh, cho biết đến ngày 22-6, Tân Hoàng Minh đã nộp vào tài khoản tạm giữ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 - Bộ Công an) số tiền 2.100 tỉ đồng.

Tân Hoàng Minh gom được 2.100 tỉ đồng, nhưng chưa thể hoàn tiền cho nhà đầu tư - Ảnh 1.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết đã chuyển 2.100 tỉ đồng vào tài khoản tạm giữ của cơ quan điều tra

Phía Tân Hoàng Minh đánh giá hiện tốc độ thu hồi tiền khá khả quan và vượt qua con số dự định mà tập đoàn này đã thông báo với nhà đầu tư tại ngày 6-6 (dự kiến cuối tháng 6 thu về được 15-20%).

Phía nhà đầu tư đề xuất Tân Hoàng Minh chi trả ngay cho nhà đầu tư số tiền 2.100 tỉ đồng. Ông Vũ Đình Luyện khẳng định tập đoàn mong muốn chi trả ngay cho nhà đầu tư, song chưa nhận được văn bản hướng dẫn cụ thể liên quan đến vấn đề này từ cơ quan điều tra.

Lãnh đạo Tân Hoàng Minh cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực để thực hiện mục tiêu trong tháng 7 là thu xếp được khoảng 50-60%. Về nguồn tài chính sẽ đến từ đâu, đại diện Tân Hoàng Minh nhấn mạnh đang tích cực trong việc chuyển nhượng dự án. Danh sách dự án đủ điều kiện về pháp lý mà Tân Hoàng Minh dự định chuyển nhượng gồm 2 dự án tại Phú Quốc, 2 dự án tại TP Hà Nội, 1 dự án tại TP HCM.

Trước đó vào ngày 3-4-2022, Uỷ ban chứng khoán Nhà nước đã công bố quyết định hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu trong thời gian từ tháng 7-2021 đến 3-2022 của Công ty Ngôi Sao Việt, Công ty Cung điện Mùa đông, Công ty Soleil (thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh).

Theo Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, các công ty này đã có hành vi công bố thông tin sai sự thật, che giấu thông tin khi phát hành trái phiếu riêng lẻ, thực hiện 9 đợt chào bán trái phiếu để huy động vốn với tổng trị giá 10.030 tỉ đồng.

Tuy nhiên, tại một buổi làm việc trước đó, đại diện tập đoàn này khẳng định số tiền không lớn hơn con số 8.500 tỉ đồng. Con số trên 10.000 tỉ đồng được ghi nhận trên phương tiện truyền thông là không chính xác.

Minh Chiến