Trên website của Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Công ty Tân Tạo) vừa xuất hiện thông tin đính chính với nội dung liên quan con số chi tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến (Maya Dangelas) - Chủ tịch HĐQT Tân Tạo.

Theo đó, nôi dung thông tin công bố cho biết ngày 5-8-2022, Công ty Tân Tạo (mã chứng khoán ITA) gửi văn bản số 147/TB-ITACO22 đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM, thực hiện công bố lại Báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2022. Lý do công bố lại là vì: "Báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2022 đã công bố ngày 29-7-2022 trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai". 

 Người công bố thông tin này là ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Tổng Giám đốc Tân Tạo.

Tân Tạo đính chính số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến - Ảnh 1.

Trong báo cáo tài chính công bố ngày 29-7, Công ty Tân Tạo đã chi tạm ứng cho bà Yến 1.936 tỉ đồng để tham gia dự án ở Mỹ. Khoản này tăng đột biến từ đầu năm đến nay vì những quý trước công ty cũng chi cho mục đích tương tự nhưng số tiền chỉ vài chục tỉ đồng. 

Sau đó, một số cơ quan truyền thông đã lên tiếng về vấn đề này. Hiện tại số liệu đính chính lại là chỉ chi 633 tỉ đồng chứ không phải 1.936 tỉ đồng như đã công bố trước đó.

 Trong báo cáo đính chính mới nhất thì khoản tạm ứng này là "hợp đồng chuyển nhượng cổ phần" theo nghị quyết đại hội đồng cổ đông thường niên đã thông qua cách đây 3 tháng.

Sau khi điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến, cơ cấu tài sản của Công ty Tân Tạo biến động mạnh với giá trị tài sản ngắn hạn là từ 7.600 tỉ đồng giảm còn xuống còn 6.260 tỉ đồng. Đồng thời tài sản dài hạn tăng từ 5.640 tỉ đồng lên 6.980 tỉ đồng.

Cùng với đó, báo cáo cũng thể hiện các chỉ tiêu khác về kết quả kinh doanh của Tân Tạo không thay đổi. Với doanh thu 6 tháng đầu năm 380 tỉ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ trong khi lợi nhuận sau thuế tăng 76% lên 134 tỉ đồng.

Giá cổ phiếu ITA hôm nay lình xình giảm. Trong phiên sáng có lúc tăng lên hơn 8.000 đồng/cổ phiếu, nhưng gần cuối phiên chiều còn chưa tới 8.000 đồng/cổ phiếu.

Tin, ảnh: Sơn Nhung