Tăng cường chống buôn lậu, hàng giả

Tin mới

04/01/2011 00:15

(NLĐ)- Ngày 3-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có công điện gửi Ban Chỉ đạo 127 Trung ương; các bộ, ngành và Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương.

Theo TTXVN, công điện cho biết thời gian gần đây, tình hình buôn lậu gia tăng và diễn biến phức tạp; hoạt động kinh doanh hàng lậu, hàng cấm, hàng giả và gian lận thương mại với nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau. Để đẩy mạnh và tăng cường hơn nữa công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, đặc biệt là thời gian từ nay đến Tết Nguyên đán, Thủ tướng yêu cầu:
 
Ban Chỉ đạo 127 Trung ương; các bộ, ngành liên quan và Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường lực lượng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát đối với các khu vực, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm. Các lực lượng chức năng làm công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại khẩn trương triển khai các kế hoạch, phương án chống hàng giả thuộc các loại hàng thiết yếu như vật tư nông nghiệp, dược phẩm, thực phẩm...
 
Bộ Công an chỉ đạo lực lượng chức năng và công an các địa phương tập trung điều tra, xử lý kịp thời các “đường dây, ổ nhóm” buôn lậu. Bộ NN – PTNT và Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm soát chặt chẽ về kiểm dịch thú y đối với sản phẩm là động vật, thực vật nhập khẩu vào VN, bảo đảm yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng.
 
Các cơ quan thông tấn, báo chí phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng phản ánh kịp thời, khách quan tình hình buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại; những tiêu cực, bất cập trong hoạt động của các cơ quan chức năng; đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân không tham gia, tiếp tay cho các hành vi vi phạm.
T.Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI