Như Báo Người Lao Động ngày 15 và 16-7 đã thông tin, trong công điện, Bộ NN-PTNT nhận định trong thời gian gần đây, tại một số địa phương phía Bắc nổi lên hiện tượng một số cơ sở sản xuất kinh doanh chè quy mô nhỏ, lẻ sản xuất chè kém chất lượng, phơi chè trên đường, trộn tạp chất (bột đá, bùn), phẩm màu vào chè gây mất an toàn thực phẩm và ảnh hưởng đến uy tín của ngành chè Việt Nam, làm cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính gặp nhiều khó khăn về nguồn nguyên liệu để sản xuất chè xuất khẩu.
Trước thực trạng này, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, TP phía Bắc có sản xuất kinh doanh chè chỉ đạo sở NN-PTNT và các ban, ngành liên quan khẩn trương tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh chè. Phát động quần chúng nhân dân lên án, tố giác, đấu tranh với các hành vi nêu trên… Cục Chế biến, Thương mại nông lâm - thủy sản và nghề muối chủ trì thành lập đoàn công tác đi kiểm tra tình hình thực tế sản xuất kinh doanh chè không bảo đảm an toàn thực phẩm tại một số địa phương. Đánh giá tác động ảnh hưởng trước mắt, lâu dài và đề xuất biện pháp quản lý, kiểm soát nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm cho sản phẩm.
Bình luận (0)