Tăng mạnh, giá vàng nội “vênh” 3 triệu/lượng so với thế giới

Tin mới

16/01/2013 10:45

(NLĐO) – Phiên giao dịch ngày 16-1, giá vàng miếng SJC tiếp tục tăng mạnh lên vùng 45,4 triệu đồng/lượng dù giá thế giới không thay đổi nhiều. Chênh lệch giá vàng nội ngoại lại vọt lên mức 3 triệu đồng/lượng.

Mấy ngày qua, thị trường vàng không chỉ "nóng" về vàng miếng mà vàng nhẫn ép vỉ cũng được nhiều doanh nghiệp tung ra. Trong ảnh: Vàng nhẫn của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC).

Mở cửa đầu ngày, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp, ngân hàng tại TPCHM niêm yết mua vào 44,9 triệu đồng/lượng, bán ra 45,2 triệu đồng/lượng. Mỗi lượng vàng tăng thêm 100.000 đồng so với chiều hôm qua.

Trong buổi sáng, giá vàng liên tục được điều chỉnh tăng nhanh khi vọt lên đến 45,4 triệu đồng/lượng vào lúc 9 giờ.

Đến khoảng 10 giờ 30, giá vàng SJC giảm nhẹ xuống vùng 45,25 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch giá mua vào - bán ra cũng rút ngắn xuống còn 300.000 đồng/lượng, so với mức 500.000 đồng/lượng mấy ngày trước.
 
Trong khi đó, giá vàng thế giới phiên sáng nay giao dịch quanh mức 1.682 USD/ounce, không thay đổi nhiều so với chiều hôm qua. Tuy nhiên, trong vòng 3 ngày qua, giá vàng thế giới đã có phiên tăng khá mạnh lên mức cao nhất trong 2 tháng vào hôm thứ 3 khi nhu cầu vàng giao ngay tại Nhật tăng mạnh do đồng Yên Nhật mất giá.

Tại thị trường trong nước, từ hôm qua giá vàng đã chững lại đà giảm và quay đầu tăng mạnh khi lực mua trên thị trường xuất hiện trở lại. Sau khi giảm liên tục trong 4 ngày, giá vàng miếng SJC đã hồi phục khá nhanh.

Đến ngày 16-1, đà hồi phục của giá vàng trong nước còn nhanh hơn giá thế giới khiến chênh lệch từ mức 2,8 triệu đồng/lượng hôm qua đã nhảy lên mức 3 triệu đồng/lượng vào sáng nay.

Theo một công ty kinh doanh vàng, thị trường diễn biến khá bất ngờ trong những ngày qua khi lực mua hoặc lực bán thường xuất hiện một chiều. Khi có lực mua thì ít người bán, ngược lại khi lực bán áp đảo lại vắng bóng người mua… khiến giá vàng biến động mạnh.
 
Không chỉ vàng miếng, thị trường vàng nhẫn thời gian qua cũng khá sôi động khi các doanh nghiệp đua nhau giới thiệu mẫu vàng nhẫn ép vỉ mới đáp ứng nhu cầu của người dân khi mạng lưới mua bán vàng miếng thu hẹp.
Tin-ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI