Theo đó, CJCJ được phép mua theo phương thức thỏa thuận hơn 25% cổ phần của Cầu Tre không thông qua chào mua công khai từ ba cổ đông là Traswell Enterprises Limited (37,33%), Quỹ đầu tư VN (10%) và Tổng công ty Sông Đà (0,11%).

Sau thương vụ này, CJCJ trở thành cổ đông lớn nhất của Cầu Tre với tỉ lệ nắm giữ là 47,33% vốn cổ phần. Giá trị thương vụ không được các bên tiết lộ.

Tại Đại hội này, hàng loạt thành viên HĐQT cũ của Cầu Tre gồm: bà Đặng Phạm Minh Loan, ông Lê Thanh Hạo Nhiên, ông Lê Đồng Xuân và ông Trần Bảo Minh đã bị miễn nhiệm, thay vào đó là các thành viên mới người Hàn Quốc cho nhiệm kỳ 2015-2020.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Công ty CP Chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre (Tiền thân là Xí nghiệp Chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre) là đơn vị có truyền thống, được xây dựng từ năm 1982, trên diện tích gần 80.000m2, trong đó hơn 30.000m2 là các xưởng sản xuất.

Cầu Tre hiện có vốn điều lệ 117 tỉ đồng, với doanh thu xuất khẩu chiếm 68% tổng doanh thu. Theo dự kiến, một nhà máy mới với tổng giá trị đầu tư khoảng 600 tỉ đồng sẽ được công ty khởi công xây dựng tại KCN Hiệp Phước (TP HCM) vào đầu năm 2017.

Sản phẩm của công ty này khá đa dạng và phong phú, chế biến từ các nguyên liệu thủy hải sản và nông sản được tiêu thụ trên toàn quốc thông qua các hệ thống siêu thị và đại lý phân phối.

V.Vinh