xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tập đoàn FLC nói có dấu hiệu bất thường giao dịch cổ phiếu FLC

T.Phương – S.Nhung

(NLĐO) – Tập đoàn FLC cho rằng có phát sinh nhiều dấu hiệu bất thường trước, trong và sau phiên giao dịch 1-4 đối với cổ phiếu FLC nên kiến nghị tạm dừng, đình chỉ giao dịch đối với mã cổ phiếu này để xem xét làm rõ.

Ngày 1-4, Tập đoàn FLC đã có văn bản gửi Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán nhà nước và cơ quan liên quan về áp dụng biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn thị trường chứng khoán.

Trong phiên giao dịch ngày 1-4, mã cổ phiếu FLC của tập đoàn này có thanh khoản tăng đột biến với tổng khối lượng khớp lệnh 59 triệu đơn vị ngay trong phiên sáng. Kết thúc phiên giao dịch ngày 1-4, khối lượng khớp lệnh đạt hơn 100 triệu đơn vị và đón cửa ở mức giá 10.850 đồng/cổ phiếu, giảm 1,36% so với phiên trước.

Trong khi đó, tại hai phiên giao dịch liền trước đó ngày 30 và 31-3, cổ phiếu FLC liên tục giảm kịch sàn với khối lượng giao dịch trung bình mỗi phiên chỉ bằng 1% khối lượng khớp lệnh trong phiên ngày 1-4 (thanh khoản tăng đột biến gấp 100 lần).

Tập đoàn FLC nói có dấu hiệu bất thường giao dịch cổ phiếu FLC - Ảnh 1.

Cổ phiếu FLC vẫn giảm trong phiên 1-4 như có khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng đột biến

Cũng theo Tập đoàn FLC, trong tối 31-3, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin mua gom cổ phiếu của tập đoàn này, thậm chí còn có tin Chủ tịch HĐQT mới của FLC là ông Đặng Tất Thắng đăng ký mua cổ phiếu FLC.

"Ông Đặng Tất Thắng đăng ký mua cổ phiếu FLC là thông tin sai sự thật, làm ảnh hưởng lớn đến tâm lý của cổ đông FLC và các nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu này. Trong trường hợp có tổ chức, cá nhân nào phát tán thông tin nói trên thì có thể được xem là hành vi có mục đích thâu tóm doanh nghiệp; làm mất an ninh, an toàn của thị trường; gây tâm lý hoang mang, mất niềm tin đối với thị trường chứng khoán của nhiều nhà đầu tư" – văn bản của FLC nêu rõ.

Cũng theo tập đoàn này, việc phát sinh nhiều dấu hiệu bất thường trước, trong và sau phiên giao dịch 1-4 đối với cổ phiếu FLC có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của tập đoàn FLC và sự ổn định của thị trường. Việc tiếp tục có những dấu hiệu bất thường nói trên sẽ ảnh hưởng đến cơ cấu tổ chức và hoạt động của tập đoàn FLC, tiềm ẩn rõ ràng nguy cơ gây thiệt hại cho cổ đông của công ty.

Do đó, Tập đoàn FLC kiến nghị cơ quan chức năng xem xét, làm rõ những dấu hiệu bất thường trong phiên giao dịch ngày 1-4 đối với cổ phiếu FLC, nhanh chóng có biện pháp nhằm ổn định thị trường và hạn chế tối đa thiệt hại cho cổ đông, nhà đầu tư.

Tập đoàn này cũng kiến nghị Ủy ban chứng khoán nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM ngay lập tức áp dụng biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn thị trường chứng khoán theo quy định, bao gồm nhưng không giới hạn ở các biện pháp tạm ngừng, đình chỉ giao dịch đối với mã FLC, kiểm tra, làm rõ các dấu hiệu bất thường trong phiên giao dịch 1-4.

Đồng thời, tập đoàn này cũng kiến nghị xem xét hủy bỏ toàn bộ giao dịch đã thực hiện trong ngày hôm nay nếu phát hiện các vi phạm quy định của pháp luật trong lĩnh vực chứng khoán.

Kết thúc phiên giao dịch 1-4, theo ghi nhận, cổ phiếu FLC đã không còn giảm sàn như 2 phiên trước, trong khi nhiều cổ phiếu khác thuộc nhóm này thậm chí còn tăng trần như AMD, ROS, ART, HAI, KLF…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo