Tết là dịp mua sắm sôi động nhất

Tin mới

21/01/2014 18:07

Ngày 20-1, Công ty Nghiên cứu Thị trường Epinion đã công bố kết quả khảo sát thường niên đầu tiên về ý kiến của người dân Việt Nam xung quanh việc đón Tết cổ truyền.

Kết quả khảo sát cho thấy người Việt Nam luôn dành tình cảm sâu sắc đối với các phong tục tập quán của đất nước. Nhưng nhiều phong tục Tết đang dần bị mai một. Hơn 90% người được khảo sát cho rằng việc gia đình quây quần bên nhau và nấu bánh chưng  là một phong tục mà chúng ta bắt đầu lãng quên, trong khi hơn một nửa số người khảo sát cho rằng truyền thống thăm thầy cô vào những ngày đầu năm đang dần bị bỏ rơi.

Tết cũng là thời điểm mua sắm sôi động nhất trong năm, và các phát hiện của Epinion cũng phản ánh rất rõ điều này, trong đó mặt hàng gia dụng và tiêu dùng điện tử đứng đầu  danh sách mua sắm của người Việt Nam. Vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là điều được quan tâm. Hơn 90% người Việt  cho rằng bánh chưng, thịt kho, giò chả và các món ăn truyền thống khác là những món không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình và tiệc tùng  ngày Tết. 

L.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI