Ngày 18-9, ông Đặng Thanh Phong, phụ trách truyền thông Thế giới di động, cho biết cửa hàng tại 89A Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP HCM – cửa hàng đầu tiên của hệ thống Thế giới di động sẽ chính thức đóng cửa từ ngày 1-10 do phải trả mặt bằng. Tại vị trí này sẽ mọc lên một cao ốc trong tương lai gần.

Thế giới Di động sắp đóng cửa hàng đầu tiên thời lập nghiệp - Ảnh 1.

Cửa hàng Thế giới di động tại số 89A Nguyễn Đình Chiểu, quận 3

Cửa hàng 89A mở cửa năm 2004, năm Thế giới di động bước ra thị trường và nhanh chóng trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người mê điện thoại di động thời điểm đó. Đây là cửa hàng đầu tiên do ông Nguyễn Đức Tài thành lập. Khi đó, ông chủ của Thế giới di động tuyên bố rằng mình đang tìm cách thay đổi cách thức tiếp cận và phục vụ khách hàng. Ở đó, khách mua điện thoại vài trăm ngàn đồng cũng được phục vụ trân trọng như khách mua hàng vài chục triệu đồng. Và đến nay thế giới di động đã trở thành chuỗi điện thoại lớn nhất Việt Nam.

Theo ông Đặng Thanh Phong, đến thời điểm này, cửa hàng 89A Nguyễn Đình Chiểu vẫn hoạt động hiệu quả và có lợi nhuận. Tuy nhiên, Thế giới di động đã phát triển tối ưu về mật độ cửa hàng thị phần tại TP HCM cũng như cả nước với 216 cửa hàng tại TP HCM và hơn 1.570 cửa hàng trên cả nước nên việc "khai tử" cửa hàng 89A chủ yếu tác động về mặt tình cảm vì vai trò lịch sử của nó.

Trước mắt, Thế giới di động không có kế hoạch đầu tư phát triển thêm đối với chuỗi Thế giới di động mà tập trung vào chuỗi Điện máy xanh.

T. Nhân