Thế giới tăng, vàng trong nước hạ nhiệt

Tin mới

01/07/2013 12:10

(NLĐO) - Giá vàng trong nước đã có phần “bình ổn” trở lại vào buổi sáng đầu tuần 1-7, nhưng giá vẫn còn neo ở mức cao dù đã điều chỉnh nhẹ so với cuối tuần

Khác với diễn biến nhộn nhịp của những ngày cuối tuần trước, mở cửa thị trường vàng sáng nay, người dân đã thận trọng hơn do giá vàng đã bứt phá khá mạnh sau khi chạm mức thấp nhất trong vòng 3 năm.
 
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) công bố giá mở cửa lúc 8 giờ tại 36,8 triệu đồng/lượng mua vào và 37,4 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 200.000 - 300.000 đồng/lượng so với ngày thứ bảy. Trong khi giá vàng giao dịch trên thị trường châu Á cùng thời điểm tiếp tục tăng gần 10 USD, chạm mốc 1.240 USD/ounce, tức khoảng 31,78 triệu đồng/lượng quy đổi.
 
Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và một số công ty kinh doanh vàng ở phía Bắc cũng niêm yết mức giá tương tự.
 
Thị trường vàng trong nước mau chóng "nguội lạnh"
 
Đến cuối buổi sáng, sức mua trên thị trường vẫn chưa khởi sắc nên giá bán ra của SJC tại TP HCM tiếp tục hạ thêm 100.000 đồng xuống còn 37,25 triệu đồng/lượng, giá mua vào vẫn giữ tại 36,8 triệu đồng/lượng. PNJ cũng hạ giá bán thêm 50.000 đồng xuống 37,3 triệu đồng/lượng.
 
Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Giám đốc Kinh doanh của PNJ, cho biết giao dịch mua bán vàng của người dân sáng nay rất yếu, do đang chờ đợi những động thái tiếp theo của Ngân hàng (NH) Nhà nước. Còn với giá vàng thế giới, ông cho rằng giá tăng chủ yếu mang tính kỹ thuật, chứ chưa có dấu hiệu hồi phục rõ ràng.
 
Ở thị trường vàng phía Bắc, Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, Bảo Tín Minh Châu và một số đơn vị khác đều giữ giá mua trên 36,95 triệu đồng/lượng nhằm kích thích người dân bán vàng. Trong khi giá bán ra lại giữ ở mốc cao là 37,3 - 37,4 triệu đồng/lượng.
 
Với mức giá này, vàng trong nước hiện cao hơn giá thế giới khoảng 5,4 - 5,5 triệu đồng/lượng, thu hẹp đáng kể so với cuối tuần trước.
 
Phát biểu trên báo chí ngày cuối tháng 6, đại diện NH Nhà nước cho biết 100% các tổ chức tín dụng đã hoàn tất việc tất toán vàng. Trong thời gian tới, cơ quan điều hành vẫn để ngỏ khả năng tiếp tục các phiên đấu thầu vàng nếu thị trường còn nhu cầu, nhưng nếu có dấu hiệu dư thừa vàng, NH Nhà nước sẽ chuyển sang huy động để ổn định cung cầu, đồng thời tăng nguồn dự trữ ngoại hối.  
V.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI