Theo VDSC, TDH có kinh nghiệm và lợi thế trong phân khúc bất động sản (BĐS) trung bình - thấp và đất nền khu dân cư. Việc tăng vốn thành công lên 701 tỉ đồng cộng với những thay đổi trong cơ cấu cổ đông là chất xúc tác cho các kế hoạch mở rộng của TDH.

Về chỉ tiêu tài chính, TDH là một trong những tên tuổi lớn trên thị trường BĐS TP HCM với năng lực đa dạng ở nhiều lĩnh vực và phân khúc. Các dự án của công ty tập trung chủ yếu ở quận 9, quận 2 và Thủ Đức. Sản phẩm chính của TDH là đất nền khu dân cư và chung cư phân khúc trung bình - thấp với các dự án nổi bật như TDH - Trường Thọ, TDH - Phước Bình, Phước Long - Spring Town, khu nhà ở Bình Chiểu...


Chung cư TDH - Phước Bình

Chung cư TDH - Phước Bình

Ngoài ra, TDH còn thực hiện một số dự án phức hợp chung cư - văn phòng - trung tâm thương mại cao cấp như Cantavil cùng Cantavil Premier (quận 2) và nghỉ dưỡng như khách sạn La Sapinette Đà Lạt, Resort La Sapinette Lăng Cô...

Bên cạnh việc cơ cấu lại danh mục đầu tư, TDH đã bổ sung được hàng loạt dự án mới ở những vị trí đắc địa xung quanh TP HCM, Nha Trang, Nam Định... Trong khi tiêu thụ BĐS cao cấp đang có dấu hiệu chững lại, nhu cầu về nhà ở, đặc biệt là nhà ở vừa túi tiền tại TP HCM còn rất dồi dào. Đây sẽ là động lực tăng trưởng chính cho TDH trong dài hạn.

Năm 2016 và 2017, TDH sẽ triển khai nhiều dự án nhà ở vừa túi tiền với điểm rơi bàn giao và ghi nhận doanh thu vào năm 2018-2019. Kết hợp phương pháp chiết khấu dòng cổ tức (DDM) và giá trị tài sản ròng (RNAV), VDSC xác định giá trị hợp lý đối với TDH là 15.800 đồng/cổ phiếu, cao hơn giá đóng cửa ngày 24-8 là 31% và tương đương với vốn hóa là 1.121 tỉ đồng. Hiện tại, tỉ suất cổ tức tiền mặt của TDH khoảng 8,33%, khá cao so với mặt bằng chung.

“Với các luận điểm trên, chúng tôi khuyến nghị mua đối với cổ phiếu TDH trong dài hạn. Tuy nhiên, với kỳ vọng tương đối dài hơi về triển vọng của TDH, nhà đầu tư cần xem xét lựa chọn thời điểm tích lũy hợp lý. Chúng tôi tin rằng những chuyển biến gần đây về cơ cấu cổ đông và sự năng động hơn của ban lãnh đạo TDH trong việc tìm kiếm dự án mới và tái cơ cấu các khoản đầu tư kém hiệu quả sẽ là chất xúc tác cho một sự chuyển mình mạnh mẽ của TDH” - Phòng Phân tích VDSC nhận định.

Ph.Đình