Các chủng loại được trồng gồm bưởi da xanh, cam sành, xoài cát Hòa Lộc, sầu riêng Chín Hóa, sầu riêng Ri 6, măng cụt, thanh long, vú sữa Lò Rèn, bưởi Năm Roi; dự kiến triển khai vào cuối năm 2014.
ĐBSCL hiện có trên 300.000 ha cây ăn trái các loại, tuy nhiên chỉ có 10% cây ăn trái đạt chuẩn Global Gap (thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu). Theo đánh giá của Viện Cây ăn quả miền Nam, 90% lượng trái cây ở ĐBSCL tiêu thụ trong nước nhưng hầu hết bày bán ở vỉa hè với giá rất rẻ. Hàng đạt chất lượng xuất khẩu chiếm tỉ lệ nhỏ và chủ yếu bán sang Trung Quốc.
Bình luận (0)