Từ ngày 28-12-2018 đến 2-1-2019, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao trong dịp Tết Dương lịch 2019, Vietnam Airlines tăng cường thêm gần 27.000 chỗ (tương đương gần 140 chuyến bay) so với thường lệ trên các đường bay nội địa. Đồng thời, Jetstar Pacific cũng khai thác hơn 600 chuyến bay, tương đương gần 93.000 chỗ nhằm phục vụ hành khách trong giai đoạn này.

Hàng không tăng thêm 120 ngàn chỗ dịp Tết Dương lịch - Ảnh 1.

Nhu cầu đi lại tăng cao dịp Tết Dương lịch 2019

Theo đó, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific tập trung tăng chỗ trên các đường bay nội địa có nhu cầu lớn bao gồm Hà Nội - TP HCM/Đà Nẵng/Phú Quốc và TP HCM - Đà Nẵng/Phú Quốc.

Trong thời gian cao điểm, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific khuyến nghị hành khách mua vé trên website, đại lý hoặc phòng vé chính thức và yêu cầu lấy hóa đơn để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá. Để tiết kiệm thời gian làm thủ tục, hành khách nên làm thủ tục trước qua website, ứng dụng di động hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in) đặt ở sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Jetstar Pacific đặc biệt khuyến cáo hành khách nên mang đúng trọng lượng và kích thước hành lý xách tay theo quy định để đảm bảo an toàn và không phải đóng phí quá cước.

Với các hãng hàng không Việt Nam, mức hành lý xách tay phổ biến áp dụng cho hành khách là 7 kg. Riêng Vietnam Airlines áp dụng 7 kg hành lý xách tay với giá vé phổ thông và 2 kiện hành lý xách tay nếu vé hạng thương gia. Vietjet và Jetstar Pacific quy định hành khách từ 2 tuổi trở lên được mang hành lý xách tay không quá 7 kg.

Tin-ảnh: D.Ngọc