Đường bay Hà Nội-Tokyo (sân bay Narita) được khai thác khứ hồi hàng ngày với thời gian bay mỗi chặng khoảng 6 giờ bằng máy bay mới và hiện đại.

Thêm đường bay thẳng Hà Nội-Tokyo - Ảnh 1.

Ông Vũ Hồng Nam, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản (giữa); ông Yasuo Ishii, đại diện Bộ Đất đai, Hạ tầng, Vận tải và Du lịch Nhật Bản (thứ 2, phải); ông Makoto Natsume, Chủ tịch kiêm Giám đốc Sân bay Quốc tế Narita (thứ 1, trái) và ông Đỗ Xuân Quang, Phó tổng Giám đốc Vietjet (thứ 2, trái) cùng cắt băng khai trương đường bay Tokyo-Hà Nội

Đây là đường bay thứ 3 giữa Việt Nam và Nhật Bản được Vietjet mở. Trước đó, Vietjet đã mở 2 đường bay đến Nhật Bản, bao gồm Hà Nội-Osaka từ ngày 8-11-2018 và TP HCM-Osaka từ ngày 14-12-2018.

Việc tuyên bố khai trương thương mại 3 đường bay từ Việt Nam đến Nhật Bản của Vietjet đã được thực hiện hôm 10-10, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Phát biểu tại lễ khai trương đường bay tại sân bay quốc tế Narita ngày 11-1, ông Đỗ Xuân Quang, Phó Tổng Giám đốc Vietjet, cho biết: "Việc ra mắt đường bay mới mang đến thêm một lựa chọn di chuyển cho người dân và du khách từ Tokyo nói riêng cũng như vùng Kanto của Nhật Bản nói chung đến Hà Nội, từ đó chuyển tiếp đến các địa danh du lịch nổi tiếng thế giới của Việt Nam như Sapa, Vịnh Hạ Long, Tràng An, Hang Sơn Đoòng... ".

Đường bay Hà Nội-Osaka cũng là đường bay trong chương trình bay hợp tác liên danh (code-share) của Vietjet và Japan Airlines. Một số đường bay khác do Vietjet khai thác thuộc chương trình bay liên danh với Japan Airlines gồm có Hà Nội-TP HCM, Hà Nội-Đà Nẵng và TP HCM- Đà Nẵng.

Trước đó, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), với việc chính thức khai trương đường bay mới Đà Nẵng-Osaka ngày 28-10-2018, đã nâng tổng số đường bay giữa Việt Nam và Nhật Bản lên 11 đường bay.

D.Ngọc