Tuy nhiên, về mật độ và “chất lượng” giảm giá, không nơi nào sôi động như cung đường Nguyễn Trãi, đoạn gần trung tâm thương mại Zen Plaza.
 
Theo chị Ngọc, chủ nhân cửa hàng thời trang Nti. Banana trên đường Cao Thắng, tháng 7 và tháng 8 là hai tháng vắng khách nhất trong năm. Do đó, các nhãn hàng thời trang phải đồng loạt giảm giá để kích cầu, đặc biệt là những cửa hàng thuê mặt bằng với giá cao như ở đường Nguyễn Trãi. Mặt khác, ngoài các đợt khuyến mãi lễ Tết và cuối năm thì đây cũng là mùa khuyến mãi lớn – mùa khuyến mãi giữa năm – mid year sales hoặc half year sales.
 
Hàng hiệu giảm giá
Các mặt hàng giảm giá từ 30% đến 80%.


Như thường lệ, cửa hàng thời trang Mango lại giảm giá! Và mức độ cuồng nhiệt ở nhãn hàng này dễ có thể so sánh với cả sự cuồng nhiệt của World Cup! Lý do là Mango khuyến mãi lên đến 50% tất cả các mặt hàng. Và không như một số cửa hàng khác chỉ khuyến mãi những mặt hàng mùa đông hoặc cũ, hết , hàng khuyến mãi nơi đây đa số đều đẹp. Những chiếc đầm mùa hè có giá khoảng từ 800.000 đồng.

 
Tương tự thời trang Mango là thời trang Naf Naf của Pháp, giảm giá 50% đến 70% tất cả mặt hàng. Nhãn hàng này mới vào Việt Nam nên mật độ khách có thưa thớt hơn, ngoài ra cũng phải kể đến yếu tố giá cả cao hơn Mango. Tuy nhiên, về chất lượng sản phẩm thì… miễn chê với vẻ đẹp lãng mạn và cao cấp rất Paris. Đường may đẹp, mình vải thoáng và mẫu mã thời trang. Giá sản phẩm khoảng từ 1 triệu đồng/chiếc đầm.
 
Chuyên về thời trang jean và trang phục thường ngày, Calvin Klein hiện cũng đang giảm giá 50%.
 
Cao cấp hơn, thời trang Milano – nơi hội tụ của những nhãn hàng danh giá như Gucci, Dolce & Gabbana, Roberto Cavalli, D&G, Tod’s đang giảm giá 50% những mặt hàng trong các bộ sưu tập xuân hè 2010. Giày giá khoảng 3 đến 3,5 triệu đồng. Áo thun nam giá khoảng từ 1,5 đến 2 triệu. Đầm giá khoảng từ 12 triệu đồng.
 
Nhãn hàng trung cấp cũng khuyến mãi ồ ạt
Từ cao cấp đến trung cấp đều thu hút khách hàng bằng các chương trình giảm giá.
 
 
Nếu những nhãn hàng nước ngoài nói trên khuyến mãi với số lượng lớn và gần như đồng loạt thì một số nhãn hàng khác, đặc biệt là các nhãn hàng Việt Nam, chỉ giảm giá với số lượng hàng nhỏ. Tuy nhiên, không phải tất cả đều dùng “chiêu” để câu khách.
 
Chẳng hạn cửa hàng Nti. Banana giảm giá 20 đến 50%. Hàng ở đây đa số nhập về từ Hồng Kông nói riêng và Trung Quốc nói chung. Mẫu mã dễ thương, giá không đắt không rẻ nhưng bày bắt mắt và chủ tiệm trẻ trung dễ mến. Đầm đi chơi giá từ 320.000 đến 600.000 đồng. Đầm đi tiệc giá từ 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng. Mua trên 1,5 triệu đồng được tặng phiếu giảm giá 200.000 đồng.
Chủ nhân của D’Blanc cũng là một cô gái trẻ người Việt, nhưng hàng ở đây không phải loại nhập mà là tự thiết kế. Cửa hàng đang giảm giá một số sản phẩm từ 30 đến 80%. Ở đây có nhiều mặt hàng váy, đầm thời trang dạo phố và đi tiệc với phong cách nữ tính. Có một số sản phẩm giá chỉ còn lại 200.000 đồng.
 
Tương tự D’Blanc, Nem đang giảm giá đến 50% một số mặt hàng, nhưng không thật nhiều sự lựa chọn. Ở đây bạn có thể chọn mua những chiếc áo veste kiểu với giá gần 300.000 đồng, áo kiểu và váy rời khoảng 99.000 đồng. Đầm khoảng từ 300.000 đồng.
 
Trưng biển sales off 50% nhưng ở Etam hầu hết chỉ giảm giá các mặt hàng mùa đông. Tuy nhiên, nếu chịu khó lựa thì khả dĩ vẫn có thể chọn ra những sản phẩm khá ấn tượng để diện ngày hè.
 
Mới về Việt Nam, nhãn hàng của Nam Mỹ Lolita đang có chương trình khuyến mãi để làm quen với khách hàng. Hàng khuyến mãi nơi đây không nhiều nhưng đa số là hàng mới. Bạn có thể chọn cho mình những chiếc áo ba lỗ hay sơ-mi xinh xắn với giá chỉ khoảng từ 90.000 đồng. Nếu thắc mắc tên cửa hàng là Lolita nhưng không có nhiều mẫu thật sexy, nữ tính như mình hình dung thì câu trả lời theo giám đốc nhãn hàng là “Lolita inside”, chất Lolita ẩn giấu từ bên trong.
 
Đối diện Lolita và D’Blanc, Nhí Boy Sport trên đường Hai Bà Trưng giảm giá từ 10 đến 70%. Những mặt hàng nên mua ở đây là những chiếc áo voan kiểu yếm hoặc lệch vai. Một số mẫu đầm cũng khá ấn tượng.
 
Kiwi giảm giá 30% và giảm thêm 10% cho hóa đơn từ 3 triệu đồng, Hà Gattini trên đường Cách Mạng Tháng Tám giảm giá 20% nhân dịp khai trương; Mezzo, La Bella giảm giá 20%, Tốt giảm giá 30%, Blue Exchange giảm giá 50% một số mặt hàng, Trendy Girl giảm giá 50% tất cả các mặt hàng…
Theo Yến Lê (Sài Gòn Tiếp Thị)