Chiều 27-6, tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tiếp tục kiểm đếm, lập biên bản tạm giữ hàng ngàn sản phẩm quần áo không rõ nguồn ngốc xuất xứ.

Thu giữ hàng ngàn quần áo rao bán trên Facebook - Ảnh 1.

Hàng ngàn sản phẩm quần áo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Trước đó, sáng cùng ngày, thông qua công tác theo dõi, nắm tình hình hoạt động kinh doanh hàng hóa trên các nền tảng thương mại điện tử, Tổ công tác Thương mại điện tử phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 (cùng thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk) đã tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh tại phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột.

Thu giữ hàng ngàn quần áo rao bán trên Facebook - Ảnh 2.

Lực lượng quản lý thị trường lập biên bản thu giữ hàng hàng quần áo

Tại đây, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện hàng ngàn sản phẩm quần áo các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Thu giữ hàng ngàn quần áo rao bán trên Facebook - Ảnh 3.

Hàng hóa được chất kín trong căn nhà

Được biết, thời gian gần đây, chủ số hàng hóa này đã lên mạng xã hội Facebook rao bán và bỏ sỉ quần áo số lượng lớn cho các shop quần áo trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk.

C. Nguyên