Thủ tướng lập ban chỉ đạo tái cơ cấu NH yếu kém

Tin mới

15/03/2013 10:23

(NLĐO) – Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo liên ngành triển khai Đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011-2015”, do Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh làm Trưởng ban chỉ đạo và Thống đốc Ngân hàng (NH) Nhà nước Nguyễn Văn Bình làm phó trưởng ban thường trực.

Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh làm trưởng ban chỉ đạo
 
Ban chỉ đạo có nhiệm vụ tham mưu, giúp Thủ tướng chỉ đạo triển khai các giải pháp cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) theo mục tiêu, định hướng tại đề án cơ cấu lại các TCTD yếu kém.

Nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng phương hướng, giải pháp xử lý những vấn đề quan trọng trong quá trình triển khai đề án. Tham mưu, giúp Thủ tướng điều hòa, phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương tăng cường trách nhiệm, sự tham gia, phối hợp của các bộ, ngành trong quá trình thực hiện đề án…

NH Nhà nước là cơ quan thường trực của ban chỉ đạo.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án “Cơ cấu lại hệ thống các TCTD giai đoạn 2011-2015” với mục tiêu cơ cấu lại căn bản, triệt để và toàn diện hệ thống các TCTD để đến năm 2020 phát triển hệ thống TCTD đa năng theo hướng hiện đại, hoạt động an toàn, hiệu quả với quy mô, loại hình có khả năng cạnh tranh lớn hơn…

Trong giai đoạn 2011-2015, tập trung lành mạnh hóa tình trạng tài chính và củng cố năng lực hoạt động của các TCTD, cải thiện mức độ an toàn và hiệu quả hoạt động của các đơn vị này… Phấn đấu đến cuối năm 2015 hình thành được ít nhất 1-2 NH thương mại có quy mô và trình độ tương đương với các NH trong khu vực.

Theo NH Nhà nước, sau một năm quyết liệt cơ cấu lại các TCTD, rủi ro hệ thống từng bước được kiểm soát, nguy cơ đổ vỡ hệ thống từng bước được đẩy lùi. Hoạt động của các TCTD về cơ bản an toàn, hoạt động lành mạnh. Đến nay, một số NH thương mại yếu kém vẫn đang được tiếp tục tái cơ cấu bằng cách hợp nhất, sáp nhập với NH thương mại, tổ chức tài chính khác.

T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI