Ngày 10-5, tại Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khai trương 3 đường bay mới từ Hải Phòng đến Quy Nhơn, Cần Thơ và TP HCM của Bamboo Airways.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng các đại biểu cắt băng khai trương 3 đường bay mới từ Hải Phòng đến Quy Nhơn, Cần Thơ và TP HCM.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai trương 3 đường bay mới từ Hải Phòng - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khai trương 3 đường bay mới từ Hải Phòng đến Quy Nhơn, Cần Thơ và TP HCM của Bamboo Airways

Đường bay từ Hải Phòng đi Quy Nhơn, TP HCM, Cần Thơ được Hãng hàng không Bamboo Airways khai thác thương mại với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày/tuyến bay. Thời gian dự kiến bay Hải Phòng - Quy Nhơn là 1 giờ 35 phút, Hải Phòng - TP HCM là 2 giờ và Hải Phòng - Cần Thơ là 2 giờ 5 phút.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai trương 3 đường bay mới từ Hải Phòng - Ảnh 2.

Lịch bay chi tiết 3 đường bay mới

Đây là 3 đường bay đầu tiên trong kế hoạch xây dựng mạng lưới kết nối Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) với các sân bay nội địa (Đà Nẵng, Phú Quốc…) và các sân bay quốc tế (Bangkok, Singapore, Seoul, Siem Reap…) trong thời gian tới của Bamboo Airways.

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi phục vụ 2,3 triệu lượt hành khách năm 2018, tăng 10,6% so với năm 2017; thực hiện hơn 14.000 chuyến bay, tăng 10,6% so với năm 2017.

Tại buổi lễ, ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Phó Tổng Giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways, cho biết 3 đường bay mới tới Hải Phòng nâng tổng số đường bay nội địa đang khai thác của Bamboo Airways lên 20 đường. Việc mở thêm các đường bay này nằm trong lộ trình khai thác 37-40 đường bay trong nước và quốc tế của Bamboo Airways trong năm 2019. Trong tháng 4-2019, Bamboo Airways đã đưa vào khai thác 3 đường bay đến Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản. Dự kiến, đến cuối năm 2019, đội máy bay của Bamboo Airways sẽ phát triển lên 40 máy bay bao gồm các mẫu máy bay thân hẹp Airbus A321 Neo và máy bay thân rộng Boeing 787 Dreamliner.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai trương 3 đường bay mới từ Hải Phòng - Ảnh 4.

Nghi thức đón chào đường bay mới từ TP HCM tới Hải Phòng dành cho chuyến bay QH1542

Tính đến tháng 4-2019, Bamboo Airways đã thực hiện gần 4.000 chuyến bay với tỉ lệ đúng giờ hơn 92%, cao nhất toàn ngành hàng không trong nước. Trong năm 2019, Bamboo Airways đặt mục tiêu tăng tần suất khai thác lên 100 chuyến bay/ngày, phục vụ 5 triệu lượt hành khách.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, đề nghị Bamboo Airways tiếp tục nghiên cứu, mở thêm các tuyến bay trong nước và quốc tế tới các điểm đến như Nhật Bản, Hàn Quốc… "Đề nghị Tập đoàn FLC đầu tư thêm một số hạng mục công trình về hậu cần trong khu vực sân bay, theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt"- ông Nguyễn Văn Tùng phát biểu.

Từ ngày 2-5 đến 16-5, Bamboo Airways chính thức mở bán vé đường bay Hải Phòng với giá chỉ từ 200.000 đồng cho hành trình bay từ ngày 10-5 đến 16-5. Hành khách có thể mua vé trực tiếp từ các đại lý của hãng hoặc truy cập website của Bamboo Airways tại địa chỉ: bambooairways.com để đặt vé trực tuyến.
D.Ngọc