Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh ông Jack Ma tới dự Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) và gặp gỡ giới trẻ, cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy phát triển thương mại điện tử, thúc đẩy thanh toán điện tử với Việt Nam. Thủ tướng đánh giá cao và mong muốn ông Jack Ma truyền cảm hứng, khơi dậy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp mạnh mẽ tại cuộc gặp gỡ 3.000 sinh viên Việt Nam vào chiều 6-11.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Alibaba - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Jack Ma, Chủ tịch Tập đoàn Thương mại điện tử Alibaba Ảnh: TTXVN

Ông Jack Ma cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp dù đang bận rộn với Tuần lễ Cấp cao APEC. Đánh giá Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ so với lần đến Việt Nam cách đây 10 năm, ông Jack Ma cho rằng cơ hội phát triển thương mại điện tử của Việt Nam hiện nay là rất lớn bởi đặc điểm là quốc gia đông dân và thị trường tiêu dùng lớn.

Cho biết mục đích sang Việt Nam lần này nhằm tìm hiểu về thương mại điện tử và cơ hội hợp tác với các đối tác Việt Nam trong lĩnh vực này, ông Jack Ma cho rằng phát triển khoa học công nghệ và internet là động lực quan trọng để tăng cường phát triển kinh tế đối với Việt Nam.

Bày tỏ quan tâm đến kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử giai đoạn 2016-2020 mà Thủ tướng đã phê duyệt, trong đó đặt mục tiêu 30% người dân tham gia giao dịch thương mại điện tử vào năm 2020, Chủ tịch Tập đoàn Alibaba nhận định để thực hiện mục tiêu này cần một số điều kiện nhưng nếu thực hiện tốt, tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử của Việt Nam có thể sẽ tăng gấp đôi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh ông Jack Ma đã đưa ra nhiều đề xuất cụ thể và kinh nghiệm thiết thực đối với việc phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam và chỉ đạo Bộ Công Thương nghiên cứu các đề xuất, thúc đẩy hợp tác với Alibaba. 

B.T.D - Th.Dương