xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thuduc House đề nghị Cục Thuế TP HCM ngưng cưỡng chế thuế

Thy Thơ

(NLĐO) – Thuduc House đề nghị cơ quan thuế khẩn cấp ngưng cưỡng chế thuế cho đến khi vụ án liên quan đến hoạt động xuất khẩu linh kiện điện tử giai đoạn 2017-2019 được giải quyết

Thuduc House đề nghị Cục Thuế TP HCM ngưng cưỡng chế thuế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã chứng khoán TDH) vừa cập nhật diễn biến vụ án hình sự liên quan hoạt động kinh doanh linh kiện điện tử giai đoạn 2017-2019.

Cụ thể, Thuduc House đã có công văn ngày 26-5 gửi Cục Thuế TP HCM đề nghị khẩn cấp ngưng thực hiện các biện pháp cưỡng chế về thuế cho đến khi vụ án hình sự liên quan hoạt động xuất khẩu linh kiện điện tử giai đoạn 2017-2019 được giải quyết.

Trước đó, ngày 19-5, Thuduc House nhận được quyết định đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm từ ngày 6-6 10-7, của Tòa án Nhân dân TP HCM với tư cách là bị hại và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Công văn của Thuduc House nêu rõ công ty vẫn đang đợi quyết định cuối cùng của tòa án về trách nhiệm bồi thường thiệt hại của các bị cáo trong vụ án hình sự đối với số tiền hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) cho Cục Thuế TP HCM (bị hại của vụ án) là 365,5 tỉ đồng, cũng như nghĩa vụ đối với số tiền hoàn thuế chậm nộp.

Tuy nhiên, ngày 24-5, Thuduc House lại nhận được văn bản của Cục Thuế TP HCM về việc cung cấp thông tin danh mục các tài sản, để thực hiện cưỡng chế bằng biện pháp kê biên tài sản do chưa nộp số tiền chậm nộp.

Thuduc House cho rằng việc chuẩn bị thực hiện thêm các biện pháp cưỡng chế của cơ quan thuế trong giai đoạn vụ án chuẩn bị xét xử là hoàn toàn không cần thiết, chưa phù hợp với các quy định của pháp luật.

Cũng liên quan Thuduc House, cổ phiếu TDH của doanh nghiệp này đã tăng trần 4 ngày liên tục, từ 3.000 đồng vọt lên 4.000 đồng, sau khi được HoSE đưa ra khỏi diện hạn chế giao dịch từ hôm 25-5.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 30-5, mã TDH tiếp tục tăng trần gần 7%, lên 4.220 đồng/cổ phiếu, dư mua giá trần chiếm áp đảo.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo