Thuế chống bán phá giá của EU đối với giày VN bị phản đối

Tin mới

14/10/2009 00:19

(NLĐ) - Ngày 12-10, Tổ chức Thương mại châu Âu (EuroCommerce - tập hợp các nhà phân phối lớn ở châu Âu) đã thúc giục Liên hiệp châu Âu (EU) bãi bỏ hoàn toàn thuế chống bán phá giá đối với giày nhập khẩu từ Trung Quốc và VN

Theo TTXVN, Tổng Thư ký EuroCommerce Xavier Durieu khẳng định việc gia hạn các biện pháp trừng phạt trên có thể làm giảm sức mua của người tiêu dùng và gây khó khăn cho quá trình phục hồi kinh tế của EU.

EuroCommerce yêu cầu các nhà lãnh đạo châu Âu đưa ra bảo đảm rằng việc áp thuế chống bán phá giá sẽ chấm dứt từ tháng 1-2010.

Lời kêu gọi của EuroCommerce được đưa ra sau khi Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất kéo dài thêm 15 tháng thời hạn áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm giày nhập khẩu từ Trung Quốc và VN. Tuy nhiên, đề xuất này của EC còn phải chờ 27 nước thành viên EU thông qua mới có hiệu lực từ tháng 1-2010.


Trước đó, từ đầu tháng 9, Hiệp hội Ngoại thương châu Âu (FTA), tổ chức đại diện cho các nhà nhập khẩu và bán lẻ châu Âu, cũng hối thúc EU hủy bỏ các hình thức áp thuế chống bán phá giá nhằm vào giày da của VN và Trung Quốc.

Các nhà phân phối những sản phẩm này cũng tố cáo biện pháp đó gây thiệt hại lớn đối với các nhà nhập khẩu cũng như các nhà phân phối và người tiêu dùng của EU. 

P.Võ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI